Giá vàng thế giới hôm nay 13/4: Tăng 1% sau khi báo cáo lạm phát Mỹ được công bố

13/04/2022 11:32:00 congluan.vn
Vàng tăng hơn 1% vào sáng nay khi lợi suất kho bạc giảm và dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy Fed có thể không cần phải thắt chặt các chính sách của mình.

Vàng giao ngay tăng 1% lên 1.972,76 USD/ounce vào lúc 0:33 sáng theo giờ Việt Nam, đạt mức cao nhất trong gần một tháng. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,5% lên 1.977,70 USD.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm sau khi dữ liệu lạm phát cho thấy sự tăng tốc vào tháng 3, nhưng ít hơn nhiều so với thị trường mong đợi. 

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Báo cáo đưa ra một số lạc quan rằng lạm phát có thể đạt đỉnh".

Nhưng ông nói thêm rằng "điều này không thay đổi bất cứ điều gì trong ngắn hạn", với việc Fed vẫn dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng tới để kiềm chế lạm phát.

Trong khi vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn khi giá tiêu dùng tăng, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi có lãi suất bằng không.

Tuy nhiên, khả năng các biện pháp chính sách mạnh tay cũng làm dấy lên lo ngại Fed có thể mắc lỗi chính sách và gây ra suy thoái, từ đó củng cố vai trò trú ẩn an toàn của vàng, các nhà phân tích cho biết.

Cuộc xung đột Ukraine cũng đang thúc đẩy nhu cầu trú ẩn vào vàng.

Palladium giảm 2% xuống 2.383,23 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 24/3 ở mức 2.550,58 USD vào thứ Hai. Kim loại này trước đó đã chịu ảnh hưởng từ lệnh cấm bán tại London đối với nguồn cung palladium từ Nga.

Bạch kim giảm 0,2% xuống 979,09 USD.

Các nhà phân tích của Standard Chartered cho biết việc đình chỉ các nhà máy lọc dầu của Nga có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung palladium trong thời gian gần, dự đoán giá cả sẽ biến động trong những tuần tới.

Bạc giao ngay tăng 1,9% lên 25,55 USD/ounce.

 
 
 
 
 
 
congluan.vn