Giá vàng thế giới 8/12: Giao dịch trong phạm vi hẹp chờ báo cáo giá tiêu dùng Mỹ

08/12/2021 17:12:00 congluan.vn
Vàng giao dịch trong một phạm vi hẹp vào sáng nay khi sự tập trung chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này, có thể ảnh hưởng đến tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.782,30 USD / ounce vào lúc 1h39 sáng theo giờ Việt Nam, mắc kẹt trong biên độ hẹp. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.784,60 USD.

Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu (10/12) có thể rất quan trọng trong việc đánh giá chính sách tiền tệ của Fed, đặc biệt là trước thềm cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 14 và 15/12.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: "Khi các ngân hàng trung ương bắt đầu chống lại việc thắt chặt và giải quyết lạm phát, đó là lúc chúng ta chứng kiến ​​vàng tăng vọt".

"Chúng tôi chỉ thấy sự biến động rất thấp, không ổn định tại thời điểm này của vàng. Nó dường như là một động thái củng cố ngay bây giờ và có một sự chú ý đến cuộc họp của Fed vào tuần tới để tìm kiếm sự rõ ràng hơn về chính sách lãi suất", ông Erlam nói thêm.

Giá vàng tăng nhẹ mặc dù thị trường chứng khoán toàn cầu tăng vọt khi mối lo ngại về viến thể Omicron giảm bớt.

"Với tâm trạng tích cực hơn nhiều trên thị trường, giá vàng có khả năng sẽ tiếp tục giảm... Trừ khi có sự suy giảm đáng kể về khẩu vị rủi ro, nếu không, bạn đừng mong đợi vàng sẽ đạt trên 1.820 USD trong thời gian tới", ông Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho biết.

Chỉ số đô la giữ gần mức cao nhất trong một tuần, làm tăng giá vàng đối với người mua ở nước ngoài.

Bạch kim tăng 2,4% lên 959,92 USD / ounce, palladium tăng 1,3% lên 1.877,73 USD và bạc tăng 0,4% lên 22,45 USD / ounce.

Hoàng Nam

congluan.vn