Giá vàng thế giới 26/6: Đạt mức tăng tuần khi các nhà đầu tư bình tâm trở lại

26/06/2021 12:43:00 congluan.vn
(CLO) Vàng tăng cao hơn vào thứ Sáu sau khi chỉ số tiêu dùng trì trệ của Mỹ đang khiến các nhà đầu tư tin tưởng rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tới sớm, đưa vàng vào đà tăng giá hàng tuần.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay nhích thêm 0,1% lên 1.777,96 USD / ounce vào lúc 6h40 sáng theo giờ Việt Nam, đạt mức tăng khoảng 0,8% trong tuần này.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ ít thay đổi ở mức 1.782,80 USD.

Bà Suki Cooper, một nhà phân tích tại Standard Chartered, cho biết: “Vàng đã được hưởng lợi từ mức lạm phát thấp hơn dự kiến ​​làm giảm lo ngại về thời gian triển khai các chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ".

Bà Cooper cho biết mức 1.770 USD / ounce đang có lợi cho vàng trong thời gian ngắn.

Dữ liệu trước đó cho thấy chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, thấp hơn kỳ vọng vào tháng Năm. 

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Thị trường đang có cái nhìn lạc quan hơn về triển vọng lạm phát, làm dịu đi những kỳ vọng trước đó rằng lạm phát sẽ nhanh chóng trở thành vấn đề lớn”.

Giá vàng đã giảm mạnh vào tuần trước sau khi Fed dự kiến ​​tăng lãi suất vào năm 2023, dẫn đến việc bán tháo vàng thỏi.

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù giá đã ổn định kể từ đó, nhưng vàng thỏi vẫn còn bị dư chấn trước những tín hiệu trái chiều từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cảnh báo hôm thứ Năm rằng lạm phát có thể tăng cao hơn dự kiến ​​của các nhà hoạch định chính sách trong thời gian tới.

Họ phát biểu sau khi Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết lạm phát sẽ không phải là yếu tố duy nhất quyết định lãi suất.

Ông Wyckoff nói: “Quan trọng là, từ góc độ kỹ thuật, chúng tôi dự kiến có thể một số áp lực bán tháo vào tuần tới sau đợt tạm dừng trong tuần này".

Bạch kim tăng 1,3% lên 1.106,50 USD / ounce, trong khi palladium giảm 0,1% xuống 2.637,60 USD và bạc tăng 0,3% lên 26,01 USD.

Hoàng Nam

congluan.vn