Giá vàng thế giới 2/12: Giao dịch biến động quanh ngưỡng 1.780 USD

02/12/2021 10:22:00 congluan.vn
mua vàng miếng như một tài sản đảm bảo trong bối cảnh lo ngại về tác động của biến thể Omicron.

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.778,05 USD / ounce vào lúc 3h53 sáng theo giờ Việt Nam, sau khi giảm tới 0,9% vào phiên trước đó sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng ngân hàng trung ương sẽ thảo luận về việc có nên kết thúc việc mua trái phiếu sớm hơn dự kiến ​​trong cuộc họp tháng 12 hay không. 

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết lo ngại về biến thể của virus đang hỗ trợ vàng vì những hạn chế mới sẽ làm chậm nền kinh tế toàn cầu, với đồng đô la yếu hơn cũng thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% ở mức 1.784,30 USD.

Sự phục hồi của vàng đến cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán, ngay cả khi Mỹ áp đặt các quy tắc phòng chống COVID-19 khắc nghiệt hơn đối với khách du lịch hàng không và nhiều quốc gia khác cũng đóng cửa biên giới trở lại.

Tuy nhiên, ông Craig Erlam, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: "Sự lo lắng tiềm ẩn cũng sẽ hỗ trợ giá vàng nhiều hơn nhưng việc nó không thể trở lại trên 1.800 USD không phải là một dấu hiệu tuyệt vời".

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết với nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ và tình trạng mất cân bằng cung cầu sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới, các nhà hoạch định chính sách cần sẵn sàng ứng phó với khả năng lạm phát có thể không giảm trong nửa cuối năm tới như kỳ vọng.

Một số nhà đầu tư coi vàng như một hàng rào chống lại lạm phát cao hơn, nhưng việc giảm kích thích và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, làm tăng chi phí cơ hội của vàng.

Bạc giao ngay giảm 2,3% ở mức 22,27 USD / ounce.

Bạch kim ổn định ở mức 934,55 USD và palladium tăng 0,1% lên 1.740,25 USD.

congluan.vn