Giá vàng SJC trong nước tăng 1,3 triệu đồng/lượng, lại vượt qua ngưỡng 70 triệu đồng

19/04/2022 07:15 congluan.vn

Sau khi đạt “đỉnh” trên 74 triệu đồng/lượng vào đầu tháng 3/2022, giá vàng SJC trong nước trồi sụt liên tục, tuy nhiên, hiếm có thời điểm giá vàng tăng vọt trên 70 triệu đồng/lượng.

Thế nhưng, chốt phiên giao dịch hôm nay (18/4), giá vàng SJC một lần nước vượt qua ngưỡng này và duy trì ở ngưỡng 70 - 71,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đây là lần đầu sau 5 tuần, giá vàng SJC chốt phiên ở ngưỡng 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại Doji, giá vàng SJC tại Hà Nội và cả Thành phố Hồ Chí Minh chốt phiên giao dịch hôm nay ở ngưỡng 70,35 triệu - 71 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 950.000 đồng/lượng ở chiều mua, và tăng 1,35 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm cuối tuần trước.

Tương tự, tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC chốt phiên giao dịch hôm nay ở mức 70,16 triệu - 70,98 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, mỗi lượng trong nước cao hơn thế giới 15 triệu đồng.

Giá Vàng vẫn trong xu hướng tăng khi mà lạm phát thế giới lên cao trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Mỹ cảnh báo xung đột Nga-Ukraine sẽ kéo dài và khốc liệt hơn. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên cho dù USD lên giá theo những tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo Kitco, mặc dù chịu nhiều áp lực giảm giá nhưng về lâu dài, kim loại quý vẫn được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. Ngay cả khi xung đột giữa Nga và Ukraine chấm dứt, chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn khó được như trước.

Theo Goldman Sachs, giữ vàng trong danh mục đầu tư có thể là một biện pháp phòng ngừa tốt khi khi lạm phát tăng cao và Fed bắt đầu tăng lãi suất.

Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ dự kiến rằng, giá vàng có thể sẽ vượt quá 2.500 USD/ounce trong năm nay. Với mức giá này quy đổi sang VNĐ cộng với mức chênh lệch giữa vàng trong nước và quốc tế, giá vàng tương đương trên 85 triệu đồng/lượng.