Giá vàng tăng dựng đứng

09/12/2020 09:24:25 vtcnew.vn
(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay (9/12) tăng mạnh lên mức cao nhất 3 tuần qua do những bất ổn vì đại dịch và mâu thuẫn Mỹ - Trung.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1869 USD/ounce, tăng 07 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh dòng tiến rút nhanh khỏi chứng khoán, thế giới bất ổn vì đại dịch và mâu thuẫn Mỹ-Trung.

Giá vàng hôm nay 9/12: Vàng tăng dựng đứng - 1

Giá vàng đạt đỉnh 3 tuần

Trong bối cảnh các trường hợp ca nhiễm bệnh đang gia tăng, Quốc hội Mỹ sẽ bỏ phiếu trong tuần này về dự luật tài trợ chi phí ngắn hạn một tuần để cung cấp cho các nhà lập pháp thêm thời gian để đạt được thỏa thuận về cứu trợ COVID-19.

Ông James Steel, trưởng nhóm phân tích kim loại quí tại HSBC, cho biết: “Chi tiêu tài chính hơn nữa là điều tích cực đối với vàng và thị trường dường như đang dự đoán gói kích thích sẽ sớm được thông qua, ngay cả khi chỉ là tạm thời”.

Vàng tăng giá còn do chứng khoán chịu áp lực giảm do đại dịch và hoạt động chốt lời.

Bên cạnh đó, các cuộc đàm phán về gói cứu trợ kinh tế đang tiến triển tốt cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên.

Trong bối cảnh đại dịch diễn biến xấu, Tổng thống Donald Trump và một số thành viên quốc hội Mỹ ngỏ ý đồng thuận bổ sung gói cứu trợ kinh tế 908 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa một lượng lớn USD được bơm ra thị trường đe dọa đồng tiền này giảm giá trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 8/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

vtcnew.vn