Giá vàng hôm nay 24/7: Chịu áp lực của đồng USD, vàng giảm giá

24/07/2021 15:22:00 vtcnew.vn
Giá vàng hôm nay suy giảm vì đồng USD mạnh khiến kim loại quý trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.802 USD/ounce, tăng 03 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay suy giảm vì đồng USD mạnh khiến kim loại quý trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Giá vàng hôm nay 24/7: Chịu áp lực của đồng USD, vàng giảm giá - 1

Giá vàng hôm nay suy giảm.

Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak của DailyFX cho biết vàng là một lựa chọn thay thế cho tiền giấy và với việc đồng USD mạnh, nó trở thành chất xúc tác khiến vàng giảm trở lại. 

Nhu cầu đối với tài sản rủi ro trên các thị trường tài chính khá mỏng trong tuần này do lo ngại về biến thể Delta của virus corona ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu, khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn từ đồng USD.

Sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới để có thêm thông tin về chính sách tiền tệ trong thời gian tới. 

Trong khi đó Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm 22/7 đã cam kết duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 23/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Theo nhà chiến lược Margaret Yang tại DailyFX, giá vàng chịu sức ép khi đồng USD giao dịch quanh mức cao nhất trong ba tháng và các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ hai, trong lúc các nhà giao dịch vượt qua được những lo ngại về số ca nhiễm gia tăng.

Nhà giao dịch Michael Matousek từ tổ chức đầu tư U.S. Global Investors, có trụ sở tại Texas (Mỹ), nhận định lạm phát đang tăng cao, theo đó khó có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong ngắn hạn, dẫn đến xu hướng “ôm” vào vàng.

Công ty dịch vụ tài chính Fitch Solutions (Mỹ) dự đoán giá vàng sẽ ít biến động trong những tuần tới, nhưng lạm phát sẽ vẫn là yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

vtcnew.vn