Giá vàng hôm nay tăng nhẹ

20/01/2021 06:45:18 vtcnew.vn
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.840 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.840 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

USD suy yếu trước khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen có bài phát biểu vào cuối ngày, hé lộ thông tin sẽ tăng thêm chi tiêu tài chính. 

Giá vàng hôm nay 20/1: Tăng nhẹ, nỗ lực bứt phá - 1

 Giá vàng tiếp tục đi lên.

Theo chuyên gia phân tích Ole Hansen của Saxo Bank, USD yếu, trong khi lợi suất trái phiếu không tăng cao hơn thường sẽ hỗ trợ vàng nhưng thị trường đang không có quá nhiều nhu cầu đối với kim loại quý. 

"Thị trường thiếu niềm tin tại thời điểm này và để khôi phục điều đó, chúng ta cần lạm phát quay trở lại là và USD suy yếu", ông Hansen nói. 

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợt kích thích kinh tế mới tại Mỹ từ chính quyền ông Joe Biden sau khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1.

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden đã vạch ra một đề xuất gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD để khởi động nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus trong tuần trước. Đây là một kế hoạch có thể sẽ giúp vực dậy nền kinh tế. USD có thể tăng trong ngắn hạn nhưng sẽ giảm trong trung và dài hạn, qua đó đẩy giá vàng đi lên.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 19/1, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

vtcnew.vn