Giá vàng hôm nay 2/11: Bất ngờ tăng mạnh, USD suy yếu

02/11/2021 11:08:00 vtcnew.vn
Giá vàng thế giới tăng trở lại giữa bối cảnh chỉ số USD suy yếu trong phiên đầu tuần và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm trong phiên đầu tiên của tháng mới. Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế quay đầu giảm sau khi tăng vọt so với đồng euro vào cuối tuần trước.

6h sáng nay 2/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.791,80 USD/ounce, tăng 11 USD mỗi ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới tăng trở lại giữa bối cảnh chỉ số USD suy yếu trong phiên đầu tuần và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm trong phiên đầu tiên của tháng mới.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế quay đầu giảm sau khi tăng vọt so với đồng euro vào cuối tuần trước.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,88 điểm, giảm 0,25%.

Giá vàng hôm nay 2/11: Bất ngờ tăng mạnh, USD suy yếu - 1

Giá vàng đang hướng tới mốc 1.800 USD. (Ảnh: CNBC)

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 1/11, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 57,60 - 58,32 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và 57,60 - 58,30 triệu đồng/lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,65 - 58,30 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại 57,7 – 58,3 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Ole Hansen - người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo ở Copenhagen, Đan Mạch nhận định: “Vàng đã bị giới hạn trong gần 5 tháng. Chúng tôi cần một luồng gió mới vào các thị trường và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này có thể là một sự kiện như vậy.

Chúng tôi đã thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau, sớm hơn gần một năm so với những gì thị trường mong đợi vài tháng trước và đó là thách thức mới nhất đối với vàng".

Trong khi đó, Michael Langford - Giám đốc cố vấn công ty AirGuide hy vọng vàng có thể giao dịch từ 1.750 - 1.800 USD nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tuân theo kế hoạch cắt giảm dự kiến ​​hiện tại.

Trước đó, ông Phillip Streible - chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures cho rằng hiện không có bất cứ yếu tố nào có thể ngăn chặn đà giảm của vàng. Vị chuyên gia cho biết thêm các quỹ sẽ bán ra tích cực khi vàng vượt qua mức 1.800 USD/ounce.

vtcnew.vn