Giá vàng hôm nay 14/8: Tăng bật phiên cuối tuần

14/08/2021 16:41:00 vtcnew.vn
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.779 USD/ounce, tăng 25 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.779 USD/ounce, tăng 25 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng bật vì lo ngại về số ca mắc COVID-19 gia tăng và đồng USD suy yếu.

Sự gián đoạn đang diễn ra do COVID-19 có thể khiến các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục cung cấp biện pháp kích thích, yếu tố thúc đẩy lạm phát và vàng tăng trong dài hạn.

Giá vàng hôm nay 14/8: Tăng bật phiên cuối tuần - 1

Giá vàng hôm nay tăng bật.

Các thị trường châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần, vì áp lực từ số ca mắc biến thể Delta gia tăng tại nhiều quốc gia trong khu vực, theo Reuters. 

Trong khi đó, đồng USD giảm trở lại cũng hỗ trợ thêm cho kim loại quý. Đồng USD yếu giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo đó làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 13/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Theo Fitch Solutions, sức ép giá cả có thể là tạm thời, vàng có xu hướng giảm trong 6-12 tháng tới trước khả năng lợi suất trái phiếu tăng, trong lúc nền kinh tế phục hồi và lạm phát giảm.

Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide, Michael Langford, cho rằng những gián đoạn do dịch vẫn tiếp diễn đang làm tăng khả năng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ tiếp tục các biện pháp kích thích, điều cuối cùng sẽ tác động đến lạm phát và đẩy giá vàng lên trong dài hạn.

Trong ngắn hạn, giá vàng có thể nằm trong khoảng 1.750-1.800 USD/ounce.

vtcnew.vn