Giả danh công an gọi điện, lừa đảo 1,2 tỷ đồng

10/07/2022 11:00:00 congluan.vn
Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,2 tỷ đồng.

Ngày 9/7, Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy.

Đa phần là người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ mất uy tín nên có trường hợp không trình báo cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,2 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 3/7 vừa qua, Công an phường Thổ Quan, quận Đống Đa tiếp nhận đơn trình báo của bà H. (sinh năm 1940; ở quận Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng thông báo bà H. có liên quan đến một vụ án ma túy và yêu cầu bà chuyển tiền để chứng minh mình không liên quan. Sau đó, bà H. đã chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Nghi ngờ mình bị lừa, bà H. đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.  

congluan.vn