Giá Bitcoin trên đà tăng mạnh

25/03/2022 14:13:00 Bảo Linh
Giá Bitcoin bật tăng khi xuất hiện thông tin Nga có thể cân nhắc chấp nhận thanh toán dầu khí bằng đồng tiền số này.

Tối 24/3, giá Bitcoin bật tăng từ mốc 42.828 USD lên 43.940 USD. Đợt tăng giá này nâng vốn hóa Bitcoin lên mốc 831,6 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ của đồng tiền mã hóa này tăng hơn 24%, chạm mốc 32,6 tỷ USD.

Theo Bitcoin Magazine, trong video được cho là quay từ một cuộc phỏng vấn, Chủ tịch Ủy ban năng lượng Nga, ông Pavel Zavalny cho biết Nga đang cân nhắc chấp nhận các loại tiền tệ khác nhau khi khách hàng mua khí đốt, kể cả bằng Bitcoin, nhưng tùy trường hợp.

Hiện đây chỉ là thông tin chưa chính thức, xuất phát từ mạng xã hội và được cho là nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá mạnh.

Trước đó, giá Bitcoin đã bật tăng mạnh và lập đỉnh mới tại Nga. Theo dữ liệu từ sàn giao dịch Binance, cặp giá BTC/RUB bật tăng từ ngày 24/2.

Rạng sáng 8/3, tỷ giá giữa Bitcoin và đồng RUB lập đỉnh mới tại mốc 5.300.476 RUB/BTC. Khối lượng giao dịch đạt gần 1,3 tỷ RUB, tương đương hơn 9,4 triệu USD.

Việc đồng RUB giảm mạnh đã khiến BTC/RUB tăng cao, nhằm duy trì tỷ giá hối đoái giữa các cặp BTC/USD và BTC/RUB.

Sau khi Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken và các đồng minh xem xét cấm vận dầu thô từ Nga, tỷ giá hối đoái của RUB so với USD bật lên mức 136,5 RUB/USD.

Thị trường tiền ảo nói chung, Bitcoin nói riêng đã không bùng nổ như mong đợi của nhiều nhà đầu tư dù lạm phát Mỹ lập đỉnh hay xung đột Nga – Ukraine tiếp tục căng thẳng.

Nguyên nhân được lý giải do tiền mã hóa vẫn còn quá khó hiểu với đa số nhà đầu tư.

Tình trạng truy cập nnternet chập chờn ở nhiều nơi cũng khiến nhiều người không thể tiếp cận tiền ảo.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng vai trò của tiền mã hóa trong những năm qua đang bị đề cao quá mức.

Bitcoin quá mong manh để có thể trở thành một hàng rào chống lại bất ổn kinh tế và chính trị.

 
 
 
 
 
 
Bảo Linh
Link gốc