Giá Bitcoin hôm nay 29/4 dao động quanh 55.000 USD

29/04/2021 08:19:00 congluan.vn
(CLO) Bitcoin có dấu hiệu tăng lên sau những ngày sụt giảm liên tục và hiện loại tiền điện tử trị giá nhất thế giới này giao dịch ở quanh mức 55.000 USD.

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 54,925 đô la vào lúc 7 giờ sáng ngày 29/4 theo giờ Việt Nam, tăng 0,14% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 54.046 USD - 55.710 USD (CoinDesk 20). BTC đang ở trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá của Bitcoin đã ổn định vào thứ Tư (28/4), cho thấy ít thay đổi trong 24 giờ qua. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng lên mức 55.710 đô la. Sau đó, nó quay trở lại mức 54.000 đô la nhưng ở mức 54.925 đô la vào thời điểm báo chí.

Nhà giao dịch tiền điện tử không kê đơn Alessandro Andreotti cho biết thị trường trì trệ của bitcoin là do các nhà đầu tư tiếp tục khám phá các loại tiền điện tử khác. “Trên thực tế, Bitcoin đã tăng giá, nhưng tôi coi đó là một động thái hợp nhất sang một phạm vi giá mới”, Andreotti nói.

Các loại tiền điện tử thay thế hay còn gọi là “alts” chắc chắn đang tỏa sáng. Sự thống trị của Bitcoin, thước đo thị phần vốn hóa thị trường tiền điện tử, đã giảm hơn 16% xuống còn 50,45% kể từ đầu tháng 4, theo tính toán của nhà cung cấp biểu đồ TradingView.

Andreotti nói thêm: “Bạn có thể thấy sự thống trị của bitcoin đang giảm dần trong ngày và tuần qua. Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đang hoạt động theo cách rất giống với đợt diễn ra năm 2017. Nếu nó tiếp tục làm như vậy, chúng ta có thể mong đợi một đợt chạy mới cho bitcoin trong ngắn hạn đến trung hạn, có thể là mức cao mới mọi thời đại, trong khi đồng bitcoin củng cố ở phạm vi giá mới của chúng."

Theo Rich Rosenblum, chủ tịch của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử GSR, khi sự chán nản của bitcoin tiếp tục diễn ra, hệ sinh thái tiền điện tử có sự phấn khích dưới dạng ether và tài chính phi tập trung, hay DeFi.

David Streltsoff, giám đốc doanh thu của công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, cho biết việc thiếu hành động thị trường BTC có thể chỉ đơn giản là các nhà đầu tư mới đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng ở nơi khác do bitcoin mang lại lợi nhuận thấp. Streltsoff nói: “Tôi không nghĩ rằng bitcoin đã mất đi vẻ rực rỡ của nó".

Bitcoin đã giảm hơn 6% cho đến nay vào tháng 4, theo dữ liệu giao ngay từ sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg. Streltsoff nói thêm: “Việc nắm giữ hỗ trợ khoảng 54.000 đô la của BTC là tích cực".

Đức Tín

congluan.vn