Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Phục hồi mạnh mẽ sau đợt 'sale' Black Friday

29/11/2021 15:58:00 congluan.vn
(CLO) Bitcoin đã tăng vượt 57.000 USD trong 24h qua, mặc dù các nhà đầu tư đang lo lắng đến sự lây lan của biến thể omicron của virus Corona.

Bitcoin đã phục hồi một số khoản lỗ từ ngày mua sắm “Thứ Sáu Đen” (Black Friday) khi nó giảm hơn 8% sau tin tức về một chủng COVID-19 mới được gọi là Omicron. Hiện Bitcoin được giao dịch hơn 57.000 đô la, tăng hơn 4,5%

Tổ chức Y tế Thế giới đã đánh dấu Omicron là “một biến thể cần quan tâm”, có nghĩa là nó có thể lây lan và độc lực hơn.

Hoa Kỳ, một trong số nhiều quốc gia đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với Nam Phi, nơi mà biến thể này dường như xuất hiện đầu tiên và bảy quốc gia khác ở miền nam châu Phi.

Giá của hầu hết các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) cũng giảm mạnh vào thứ Sáu (26/11).

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới 4.000 đô la trong thời gian ngắn vào thứ Sáu và sau đó một lần nữa vào Chủ nhật, mặc dù Ethereum, blockchain cơ bản của nó, đã đạt được một cột mốc mới.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy rằng các địa chỉ duy nhất trên Ethereum - tổng số người dùng tài chính phi tập trung trên blockchain - đã phá vỡ bốn triệu trong tuần qua.

Vào thời điểm xuất bản, ether đã tăng lên gần 4.300 đô la.

Tương tự như thị trường tài sản truyền thống, số phận của thị trường tiền điện tử có thể đối mặt với nhiều tuần bất ổn khi các nhà đầu tư lo ngại tác động tiềm tàng của omicron.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của bitcoin, đo lường cảm xúc thị trường, đã đi vào lãnh thổ "sợ hãi tột độ" vào thứ Bảy (27/11), mức thấp nhất kể từ cuối tháng Chín.

congluan.vn