Giá Bitcoin hôm nay 29/1: Tạm ổn định trên mức 37.000 USD

29/01/2022 14:04:00 congluan.vn
Bitcoin (BTC) đã giữ trên 37.000 USD vào thứ Sáu và tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, một số loại tiền điện tử thay thế đã bắt đầu ổn định sau một tuần đầy biến động.

Các nhà phân tích đang tìm kiếm các dấu hiệu về khả năng phục hồi trên thị trường chứng khoán, điều này có thể khuyến khích việc mua tiền điện tử.

Cho đến nay, một số nhà giao dịch dường như đứng ngoài lề với cả thị trường truyền thống và tiền điện tử. S&P 500 gần như đi ngang trong tuần qua, so với mức tăng 1% của BTC và mức giảm 3% của ETH trong cùng thời kỳ.

Alex Kuptsikevich, một nhà phân tích tại FxPro, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Các nhà đầu tư tiếp tục rút khỏi chứng khoán Mỹ trong bối cảnh dự kiến ​​thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ".

Hơn nữa, với những khó khăn về kinh tế vĩ mô, một số nhà phân tích lo ngại về một "mùa đông tiền điện tử" sắp tới, tương tự như những gì đã xảy ra trong năm 2017-2018. Nhưng có vẻ như mùa đông đã đến rồi, đặc biệt là khi BTC giảm gần 40% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD vào tháng 11.

Hoạt động kém hiệu quả gần đây ở một số altcoin và mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) cho thấy rủi ro tăng cao trong thị trường tiền điện tử.

Và khi sự không chắc chắn cao, một số nhà giao dịch có xu hướng chuyển sang bitcoin, được coi là ít rủi ro hơn trong thị trường tiền điện tử.

congluan.vn