Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Tăng trở lại mốc 50.000 USD

13/12/2021 11:34:00 congluan.vn
Giá Bitcoin (BTC) đã phục hồi mức 50.000 đô la. Hành động của các nhà tạo lập thị trường quyền chọn và các nhà giao dịch ký quỹ tại Bitfinex cho thấy đợt điều chỉnh gần đây nhất đã kết thúc.

Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì mức hỗ trợ 47.500 đô la kể từ khi vụ 'tai nạn' xảy ra vào ngày 4/12, một biến động đã quét sạch hơn 840 triệu đô la trong các hợp đồng tương lai dài có đòn bẩy. Động thái giảm giá diễn ra sau sự xuất hiện của biến thể Omicron và dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 40 năm.

Trong khi những người mới có thể sợ hãi trước đợt điều chỉnh giá 26% trong tháng qua, những người đầu tư cá voi và nhiệt huyết như MicroStrategy đã mua thêm vào vị trí của họ. Vào ngày 9/12, MicroStrategy thông báo rằng họ đã mua được 1.434 Bitcoin, tăng số Bitcoin họ nắm giữ lên 122.478 BTC.

Theo một số nhà phân tích, lý do đằng sau sự yếu kém của Bitcoin là nỗi sợ lây lan khi Evergrande, một nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc, vỡ nợ bằng đô la Mỹ vào ngày 9/12. Các tùy chọn trị giá 1,1 tỷ đô la Bitcoin hết hạn vào ngày 10/12 cũng có thể đóng một vai trò quan trọng bởi vì những "con gấu" đã bỏ túi khoản lợi nhuận 300 triệu đô la.

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư tận dụng các vị thế của họ bằng cách vay các stablecoin và sử dụng tiền thu được để mua thêm tiền điện tử. Khi những nhà giao dịch hiểu biết đó vay Bitcoin, họ sử dụng đồng tiền này làm tài sản thế chấp cho các đợt bán khống, có nghĩa là họ đang đặt cược vào việc giảm giá.

Đó là lý do tại sao một số nhà phân tích theo dõi tổng số tiền cho vay của Bitcoin và stablecoin để có được cái nhìn sâu sắc về việc các nhà đầu tư đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm. Điều thú vị là các nhà giao dịch ký quỹ Bitfinex đã giảm nhẹ các khoản mua dài hạn của họ trước khi xảy ra sự cố giá ngày 4/12.

Chỉ số dài ký quỹ Bitfinex và chỉ số rủi ro chính của các tùy chọn cho thấy ít dấu hiệu căng thẳng trong thị trường phái sinh. Xem xét rằng các thị trường này thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp, người ta có thể bắt đầu tin vào câu chuyện rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm 2022.

congluan.vn