Giá Bitcoin hôm nay 10/12: Tụt xuống dưới 50.000 USD, thị trường đỏ lửa

10/12/2021 12:02:00 congluan.vn
Phần lớn thị trường tiền điện tử chìm trong màu đỏ. Bitcoin giảm xuống còn 48.000 USD trong khi Ether mất hơn 5% xuống còn khoảng 4.000 USD. Hiệu suất thị trường giảm xảy ra khi chứng khoán Mỹ giảm.

Hoạt động mua vẫn yếu, điều này làm giảm cơ hội tăng giá đáng kể vào tháng Giêng. Bitcoin trượt gần 5%, giảm xuống còn 48.000 USD vào thứ Năm (9/12) sau khi dao động trên 50.000 USD trong hai ngày trước đó.

Khối lượng giao dịch của tiền điện tử số 1 theo vốn hóa thị trường trên các sàn giao dịch tập trung lớn tiếp tục giảm.

Như CoinDesk đã báo cáo, đồng đô la Mỹ mạnh lên mang lại áp lực giảm đối với giá bitcoin.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết trong một email: “Trường hợp tăng giá dài hạn vẫn còn đối với Bitcoin, nhưng mọi thứ trong ngắn hạn đều có vẻ giảm giá”.

“Bitcoin sẽ cần phải vượt qua những kỳ vọng ngày càng tăng về đồng đô la mạnh hơn, một mùa altcoin kéo dài và sự giảm giá ngắn hạn đối với các tài sản rủi ro khi Omicron đi chệch hướng đà mở cửa trở lại”, Edward Moya nhấn mạnh.

Xu hướng giảm ngắn hạn trong tháng qua vẫn còn hiệu lực, có thể hạn chế mức tăng tiếp tục vượt quá 50.000 USD - 60.000 USD.

Hoạt động mua BTC vẫn yếu mặc dù có một số tín hiệu bán quá mức trên biểu đồ. Điều đó làm giảm cơ hội tăng giá đáng kể vào tháng Giêng, đặc biệt là khi mất đà tăng trên các biểu đồ hàng tuần và hàng tháng.

Mai Anh (theo Coindesk)

congluan.vn