Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố

26/04/2021 12:34:00 vtcnew.vn
Sau hơn hai tháng đặt chân đến Việt Nam, chiếc Ferrari SF90 Stradale đầu tiên trong số hai chiếc hiện đang có mặt tại nước ta vừa qua đã có lần lăn bánh trên phố lần đầu tiên. 
Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 1

Sau hơn hai tháng đặt chân đến Việt Nam, chiếc Ferrari SF90 Stradale đầu tiên trong số hai chiếc hiện đang có mặt tại nước ta vừa qua đã có lần lăn bánh trên phố lần đầu tiên. 

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 2

Chiếc siêu xe này mang trên mình màu sơn đỏ Rosso Corsa truyền thống của thương hiệu "ngựa chồm". Kết hợp cùng nhiều chi tiết được làm bằng sợi carbon bên ngoài.

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 3

Phần đèn pha được thiết kế mỏng và hầm hố với đèn định vị ban ngày đặt phía dưới. 

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 4

Bộ mâm được làm bằng sợi carbon siêu nhẹ. Bên trong là hệ thống phanh hiệu suất cao do Brembo sản xuất, đĩa phanh được làm bằng hợp kim gốm - sợi carbon. 

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 5

Sợi carbon được sử dụng rộng rãi cả bên ngoài lẫn bên trong khoang lái, ở cản trước, cản sau, ốp hông cũng như chân gương. 

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 6

Xe được trang bị động cơ V8 tăng áp kép của xe có dung tích 3.8 lít, sản sinh công suất cực đại 769 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn, là động cơ V8 mạnh nhất của hãng ở thời điểm hiện tại. Kết hợp với động cơ này là ba mô-tơ điện sử dụng pin li-ion

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 7

Ba mô-tơ này sản sinh thêm 217 mã lực, nâng tổng công suất của xe lên 986 mã lực.

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 8

Với sức mạnh này, Ferrari SF90 Stradale có khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Không chỉ nhanh trên đường thẳng, chiếc xe còn nhanh ngay cả trên những đường đua, điển hình là việc lật đổ hypercar LaFerrari tại trường đua Fiorano với thành tích 1:19 giây (LaFerrari 1:19.70).

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 9

Ở chế độ chạy điện hoàn toàn, viên pin trên xe có thể giúp chiếc xe đi được quãng đường 25 km với vận tốc tối đa có thể đạt được là 186 km/h.

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 10

Ferrari trang bị cho xe bốn chế độ lái gồm eDrive, Hybrid, Performance và Qualify.

Ferrari SF90 Stradale đầu tiên về Việt Nam lần đầu xuống phố - 11

Ferrari SF90 Stradale là mẫu siêu xe được định vị nằm giữa dòng V12 phổ thông và những chiếc hypercar Icona, giá bán của dòng xe này khởi điểm từ dưới 700.000 USD.

vtcnew.vn