Elon Musk tiết lộ sở hữu 3 loại tiền số này

22/07/2021 21:29:00 Đặng Hồng Đức/ Audrey Conklin (FOXBusiness)
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ Ba (20/7) cho biết Bitcoin, Dogecoin và Ethereum là "ba tài sản có ý nghĩa" mà cá nhân đang sở hữu bên cạnh hai công ty của mình.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ Ba (20/7) cho biết Bitcoin, Dogecoin và Ethereum là "ba tài sản có ý nghĩa" mà cá nhân đang sở hữu bên cạnh hai công ty của mình.

Musk cũng chia sẻ Tesla và SpaceX đều sở hữu bitcoin trong một cuộc thảo luận chủ đề về tiền số được tổ chức trên trang web về "sáng kiến quanh Bitcoin" có tên là The B Word vào hôm thứ Ba, cùng với Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood.

Cuộc thảo luận B Word được chủ trì bởi Hội đồng đổi mới sáng tạo tiền số, một tổ chức tự xưng là "một liên minh toàn cầu của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền số."

Musk nói thêm rằng mình sở hữu "bitcoin nhiều hơn rất nhiều so với ether hoặc doge."

Theo dữ liệu của Coindesk, giá Ethereum đã tăng trên 2.000 USD sau thông báo hôm thứ Ba của tỷ phú. Bitcoin, Dogecoin, Ripple, Cardano và hầu hết các loại tiền số khác cũng tăng trên bảng vào thứ Ba tại thời điểm đưa ra thông tin.

Khi được hỏi tại sao mình là một fan hâm mộ lớn của Dogecoin - một loại tiền số dựa trên trò thành đùa hiện tượng mạng vào năm 2013 - Musk cho biết mình thích chó, các hiện tượng mạng và thực tế là Dogecoin "không quá tự coi trọng chính nó." Sau đó, Musk giải thích là mình ấy tin rằng một số khoản đầu tư khó xảy ra nhất cuối cùng sẽ trở thành lợi nhuận cao nhất.

Vào tháng 4 năm nay, Dogecoin đã chứng kiến sự tăng giá hơn 500% một phần do nhận được sự chú ý từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, khiến Dogecoin trở thành một cái tên quen thuộc - ít nhất là đối với các nhà đầu tư tiền số.

Đối với Bitcoin, Tesla đã thông báo vào tháng 2 rằng họ đã mua trị giá 1,5 tỷ đô la tiền số và sẽ chấp nhận nó trong thanh toán. Musk sau đó đã rút lại quyết định, nói rằng việc tiêu tốn năng lượng của tiền số là một mối đe dọa đối với biến đổi khí hậu và nhà sản xuất ô tô sẽ không chấp nhận nó trong thanh toán nữa.

Các nhà phê bình cáo buộc Musk thao túng thị trường thông qua những khen ngợi và chỉ trích của mình đối với đồng tiền này, cũng như sự ủng hộ bền bỉ đối với đồng tiền số có tên Dogecoin, bắt đầu như một trò đùa nhưng kể từ đó đã đạt được thành công vang dội.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Tesla vào ngày 12 tháng 6 cho rằng điều đó có thể thay đổi. Hôm thứ Ba, Musk đã nhắc lại rằng Bitcoin có tương lai với Tesla và giải thích rằng ông không có ý định thao túng thị trường.

"Nếu giá bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền", ông chia sẻ trong cuộc thảo luận. "Tôi có thể thổi giá lên nhưng không phá giá chúng."

Ông thêm rằng mình "không tin có việc đẩy giá lên cao để bán hoặc bất cứ điều gì tương tự."

"Tôi muốn thấy Bitcoin thành công", người sáng lập Tesla nói.

Musk, Dorsey và Wood đã gặp nhau vào thứ Năm sau khi Musk chế nhạo hai nhà đầu tư cyrpto trên Twitter vào cuối tháng 6 để đáp lại một tweet từ Dorsey về Bitcoin thế rồi cuối cùng đồng ý tham gia vào một cuộc tranh luận về tiền số.

Đặng Hồng Đức/ Audrey Conklin (FOXBusiness)