Elon Musk đưa ra một đề xuất cấp tiến cho Dogecoin khi lượng giao dịch Bitcoin tăng mạnh giữa thị trường tiền số hồi phục trở lại

25/09/2021 07:29:00 Khoa Đăng /Theo Forbes
Elon Musk, tỷ phú Telsa chuyên thúc đẩy dogecoin, một lần nữa nhắc đến đồng tiền số dựa trên meme này, đề xuất giảm phí dogecoin để nó có thể trở thành một lựa chọn thanh toán khả thi.

Giá của dogecoin đã tăng trong 24 giờ qua, tăng cùng với giá bitcoin khi niềm tin quay trở lại thị trường tiền số. Sự phục hồi của giá bitcoin, diễn ra sau đợt bán tháo mạnh, đã thúc đẩy một đợt tăng giá tiền số trên diện rộng.

Musk cho biết qua Twitter TWTR + 3,8%: “Điều rất quan trọng là phí doge giảm để cho những việc như mua [vé] xem phim trở nên khả thi”.

Musk, người đã nhiều lần kêu gọi cập nhật và cải tiến dogecoin trong năm nay, đã phản hồi lại một tweet của người đồng sáng tạo dogecoin, Billy Markus.

"Cùng với việc Robinhood công bố thử nghiệm ví kỹ thuật số mới, Giám đốc điều hành AMC không chỉ nói về việc chấp nhận dogecoin mà còn cho biết rằng đây là tweet duy nhất được tương tác nhiều nhất mà anh ấy từng có, thị trường tiền số cuối cùng đã khởi sắc xanh trở lại", Markus nói, tham khảo một tweet trước đó của giám đốc điều hành của chuỗi rạp chiếu phim AMC của Mỹ, Adam Aron và ứng dụng giao dịch miễn phí Robinhood thông báo rằng họ sẽ sớm ra mắt ví tiền số.

"Rõ ràng là bạn nghĩ AMC nên chấp nhận dogecoin", Aron nói sau khi AMC tiết lộ vào tháng 8 rằng họ có kế hoạch bắt đầu chấp nhận bitcoin, ether, bitcoin cash và litecoin vào cuối năm nay. "Bây giờ chúng ta cần tìm ra cách để làm điều đó."

Aron trước đó đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter thu hút 140.000 phiếu bầu trong vòng 24 giờ, kết thúc với 68% phiếu bầu cho AMC chấp nhận dogecoin. 9% khác cho biết tiếp tục với tiền số ngay cả khi họ không sử dụng nó, trong khi 23% cho biết AMC hoàn toàn không nên bận tâm đến dogecoin.

"Cuộc thăm dò Dogecoin cho đến nay là tweet được xem nhiều nhất của tôi," Aron nói thêm. "Trong 24 giờ, 4,2 triệu lượt xem, lượt retweet nhiều nhất của tôi, nhiều lượt trả lời nhất."

Musk "thích" cuộc thăm dò dogecoin trên Twitter, khiến Aron gọi Musk là " mẫu mực của sự đổi mới vượt trên tất cả những người khác."

Musk, người đã trở thành một trong những người hậu thuẫn lớn nhất của dogecoin sau nhiều năm ủng hộ, đã nhiều lần tán thành đối thủ bitcoin dựa trên meme, gây nên sự phẫn nộ trong cộng đồng bitcoin. Vào tháng 7, phát biểu trong cuộc thảo luận trực tiếp với Jack Dorsey của Twitter, và nhà đầu tư lớn của Tesla và bitcoin, Cathie Wood, Musk đã giải thích chi tiết về những ý tưởng mà trước đây anh đã đưa ra để sử dụng dogecoin và ethereum để "tối đa hóa tỷ lệ giao dịch và giảm chi phí giao dịch".

Đầu tháng này, Musk đã gọi một bản nâng cấp dogecoin, được thiết kế để bảo mật chuỗi khối dogecoin và giảm phí giao dịch, là "quan trọng".

Khoa Đăng /Theo Forbes
Link gốc