Dòng tiền cuồn cuộn vào thị trường, VN-Index vượt mốc 1.120 điểm trong phiên đầu năm mới

04/01/2021 23:03:05 cafef.vn
Nhóm chứng khoán cũng thu hút dòng tiền khá ấn tượng với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như BSI ,BVS, CTS, VDS,…

Phiên giao dịch chiều diễn ra bùng nổ khi dòng tiền "cuồn cuộn" đổ vào thị trường và có lúc VN-Index tăng hơn 20 điểm. Tuy vậy về cuối phiên, một vài cổ phiếu dần "hạ nhiệt" như BVH, MSN, VIC, VRE đã khiến VN-Index thu hẹp đà tăng và đóng cửa chỉ còn tăng 16,6 điểm (1,5%) lên 1.120,47 điểm.

Đà tăng trong phiên hôm nay có sự lan tỏa khá tốt. Trên sàn HoSE có 380 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với con số 75 mã giảm.

Các cổ phiếu CTCK có sức hút dòng tiền với hàng loạt mã bứt phá mạnh, thậm chí tăng trần như BSI, BVS, CTS, VDS. Bên cạnh đó, các cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, hàng không…cũng tăng khá tốt.

Nhóm cổ phiếu công nghệ, viễn thông cũng có phiên giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như FPT, CMG, FOX, YEG, ADG, CTR, VGI, VTK, ICT…

Thanh khoản toàn thị trường hôm nay duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 19.000 tỷ đồng. Dù vậy, hiện tượng "nghẽn" lệnh đã không diễn ra như tuần trước. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên HOSE thực hiện nâng lô giao dịch tối thiểu lên 100 cổ phiếu/ccq.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 375 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VNM, MBB, CTG, HPG…

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 17,53 đến 20,73 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá lạc quan về xu hướng thị trường.

=================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá mạnh của các chỉ số. Nhóm Bluechips, ngân hàng tiếp tục là "đầu tàu" dẫn dắt thị trường với hàng loạt mã tăng mạnh.

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng thu hút dòng tiền khá ấn tượng với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như BSI ,BVS, CTS, VDS,…Các cổ phiếu hàng không sau giai đoạn trầm lắng gần đây cũng tăng khá mạnh trong sáng nay, trong đó ACV tăng hơn 3% sau thông tin khởi công sân bay Long Thành.

Nhóm công nghệ, viễn thông cũng hút tiền khá tốt với nhiều mã tăng tốt như FPT, CMG, YEG, ADG, CTR, VGI, TTN…

Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí, thép…giúp thị trường trở nên tương đối sôi động.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 14,99 điểm (1,36%) lên 1.118,86 điểm; HNX-Index tăng 1,29% lên 205,73 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,53% xuống 74,06 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 10.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào MBB, KBC, HDB…

========================================

Phiên giao dịch đầu năm mới diễn ra sôi động ngay từ những phút mở cửa. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số đồng loạt bứt phá và VN-Index thậm chí dễ dàng vượt mốc 1.110 điểm. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên HoSE áp dụng nâng lô giao dịch lên 100 cổ phiếu/ccq giúp giảm tải hệ thống.

Đà tăng thị trường được dẫn dắt bởi nhóm Bluechips với nhiều mã bứt phá mạnh như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, VHM, MWG…Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, CTG, EIB, MBB, VPB, TCB, HDB…cũng bứt phá mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo theo đà bứt phá mạnh của nhóm cổ phiếu CTCK. Hàng loạt cổ phiếu trong nhóm này tăng mạnh, thậm chí BSI, BVS, CTS, VDS còn tăng trần.

Chung xu hướng tích cực, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, khu công nghiệp, cao su cũng đồng thuận bứt phá trong sáng nay.

Nhóm cổ phiếu công nghệ, viễn thông cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như FPT, CMG, FOC, YEG, ADG, CTR, VGI, ICT, TTN, MFS…

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 11,42 điểm (1,03%) lên 1.115,29 điểm; HNX-Index tăng 0,8% lên 204,74 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,46% xuống 74,11 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Điểm trừ lúc này là việc khối ngoại bán ròng 65 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào KBC, MBB, SSI…

cafef.vn