Doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ tài chính số với chi phí thấp, nhất định phải biết điều này!

20/05/2022 08:00 toquoc.vn

Đại dịch Covid - 19 đã thúc đẩy mạnh mẽ phương thức hoạt động kinh doanh từ trực tiếp sang trực tuyến, kéo theo cả thách thức và những cơ hội mới cho doanh nghiệp. Sự thay đổi này buộc nhiều doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải số hóa hoạt động để chuyển mình theo xu hướng chung.

Theo các chuyên gia, bối cảnh bình thường mới là thời điểm vàng cho tái cấu trúc khi doanh nghiệp theo định hướng số hóa. Việc áp dụng công nghệ, phần mềm hiện đại giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí trong các hoạt động marketing, quản lý khách hàng, bán hàng, quản lý hoạt động hành chính.

Trong đó, sự kết nối số giữa doanh nghiệp và ngân hàng là xu thế tất yếu để đảm bảo việc quản lý dòng tiền, giao dịch ngân hàng, đối soát dữ liệu… Tất cả sẽ được tự động, minh bạch, bảo mật và chính xác trong quá trình chuyển đổi. 

Nắm được nhu cầu trên, các ngân hàng đã và đang triển khai mạnh mẽ các gói giải pháp số cho doanh nghiệp đi cùng với những ưu đãi về phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: BusinessOne của Techcombank, TPBank Biz của TPBank, VCB DigiBiz của Vietcombank,…

Đáng chú ý, để hỗ trợ các khách hàng Doanh nghiệp dễ dàng quản lý và đối soát thu - chi, thực hiện các giao dịch tài chính - kế toán nhanh chóng mà không cần đến quầy, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã giới thiệu giải pháp thanh toán số OCB ProPay với 3 cấp độ gồm: Gói cơ bản dành cho mọi đối tượng khách hàng; Gói nâng cao phù hợp với nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ; Gói chuyên biệt được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Bên cạnh các tính năng vượt trội, OCB hiện đang triển khai hàng loạt ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi đăng ký trải nghiệm các gói giải pháp thanh toán số OCB ProPay như: Miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, miễn phí dịch vụ chi lương và thẻ doanh nghiệp, miễn phí nộp ngân sách nhà nước, miễn phí tài khoản số đẹp, số chọn, miễn phí sao kê, sổ phụ, xác nhận số dư tài khoản, ưu tiên xử lý nhanh các giao dịch thanh toán quốc tế (L/C và T/T), …

Hỗ trợ chuyển đổi số dễ dàng và nhanh chóng

Gói giải pháp OCB ProPay cơ bản dành cho mọi doanh nghiệp với các tiện ích như ngân hàng số OMNI, BankHub, gói tài khoản Smart Account. Sản phẩm đặc biệt phù hợp doanh quy mô nhỏ hoặc mới thành lập đang tìm kiếm một gói giải pháp thanh toán số tinh gọn, tiện lợi với chi phí thấp.

Theo đó, doanh nghiệp có thể giao dịch trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng trên ngân hàng số OCB OMNI với đầy đủ các chức năng như giao dịch tại quầy, bảo mật tối ưu với phương thức xác thực hiện đại và nhiều cấp duyệt lệnh, phù hợp với xu hướng thúc đẩy giao dịch online hậu Covid.

Khi thực hiện kết nối BankHub, khách hàng có thể thực hiện giao dịch ngân hàng ngay trên phần mềm kế toán doanh nghiệp, không cần đến quầy.

Gói ProPay cơ bản cung cấp cơ sở dữ liệu trong quản lý dòng tiền, thông tin khách hàng, giúp doanh nghiệp trẻ nhìn thấy tiềm năng phát triển để biến thách thức thành cơ hội sau giãn cách.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho SMEs

Đối với các Doanh nghiệp SMEs, gói OCB ProPay nâng cao mang đến các tiện ích thiết yếu nhưng đầy đủ, giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý dòng tiền thông qua các giải pháp: Tài khoản định danh, BankHub, ngân hàng số OCB OMNI và tài khoản thanh toán Smart Account. 

Trong đó, tài khoản định danh (Virtual Account) hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khoản phải thu một cách hiệu quả, tự động nhận diện đối tác chuyển tiền nhanh chóng và chính xác, nhờ việc sử dụng mã định danh riêng biệt cho từng đối tác thay vì một số tài khoản thông thường. Ưu việt của tài khoản ảo OCB là sự kết hợp cấu trúc chữ và số trực quan, dễ nhớ.

Ngoài ra, Doanh nghiệp dễ dàng phân loại, quản lý và đối soát các giao dịch ghi có theo người chuyển tiền, loại hàng hóa, hợp đồng, vùng địa lý... hoàn toàn được tự động, nhanh chóng và chính xác.

Với giải pháp BankHub - tích hợp ngân hàng số OCB OMNI ngay trên phần mềm kế toán hoặc ERP giúp Doanh nghiệp dễ dàng thao tác và truy vấn các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay trên nền tảng của chính mình mà không cần đến quầy.

Nhờ đó, Doanh nghiệp có thể tiết giảm đến 80% thời gian xử lý, tinh gọn quy trình, tối ưu chi phí và nhân lực so với việc phải quản lý và thao tác trên 2 hệ thống riêng lẻ.

Giải pháp chuyên biệt cho các doanh nghiệp đặc thù 

Gói OCB Propay chuyên biệt dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đặc thù như: FMCG, trường học, logistics, thương mại hay bất động sản,... khách hàng sẽ được OCB tư vấn giải pháp chuyển đổi số toàn diện từ các dịch vụ: Open API, ERP Link, tài khoản định danh, ngân hàng số OCB OMNI và gói tài khoản đặc quyền ưu tiên.

Trong đó, tài khoản định danh, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khoản phải thu một cách hiệu quả, cho phép tự động nhận diện đối tác chuyển tiền nhanh chóng và chính xác, nhờ việc sử dụng mã định danh riêng biệt cho từng đối tác thay vì một số tài khoản thông thường.

Khi đa số các nhà cung cấp tài khoản định danh chỉ bao gồm số, thì OCB có cấu trúc số và chữ hỗ trợ khách hàng đặt số tài khoản theo cấu trúc trực quan, dễ nhớ.

Thêm vào đó, tài khoản định danh còn giúp doanh nghiệp dễ dàng phân loại giao dịch báo có theo người chuyển tiền, loại hàng hóa, hợp đồng, vùng địa lý...

Với OCB Propay, doanh nghiệp có thể rút ngắn đến 80% thời gian nhập liệu, thao tác trên nhiều hệ thống; đối soát tự động, chính xác nhờ hệ thống báo cáo đồng bộ và thu tiền hàng không dùng tiền mặt qua cổng thanh toán OCB PayU;… Qua đó giúp tăng tốc độ xử lý và quản trị chính xác thông tin, nhân sự, tài chính, đối tác,...