Diễn đàn Doanh nghiệp 2022: 'Nhận diện thị trường và phương thức thích ứng”

24/11/2021 16:38:00 congluan.vn
Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với VCCI tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp 2022 với chủ đề "Nhận diện thị trường và phương thức thích ứng" và trao giải Chương trình bình chọn tác phẩm báo chí viết về Doanh nhân - Doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh lần thứ IX, vào ngày 23/11 tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Phan Xuân Thuỷ - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, thông qua các cơ quan báo chí, những mặt chưa được trong môi trường kinh doanh của Việt Nam được phản biện, góp ý xây dựng để ổn định và minh bạch hơn.

Bên cạnh đó, những thông tin phân tích của báo chí là những gợi ý tốt cho các doanh nghiệp mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi, thay đổi tính chất của các mối liên kết trong hoạt động quản lý kinh doanh.

Đi sâu tìm và hiểu về doanh nghiệp, doanh nhân, "ba cùng" với các nhà doanh nghiệp, để thấu hiểu, cảm thông và phản ánh một cách chân thật, sinh động nghề và nghiệp của doanh nhân, đưa đến cho xã hội hình ảnh đúng như vốn có của doanh nhân, doanh nghiệp, đó vừa là sứ mạng cao cả của báo chí vừa là trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ của người làm báo.

Báo chí còn là cầu nối giữa lý luận và thực tiễn - nghĩa là sẽ góp phần làm sáng tỏ các chủ trương, chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước để doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và có hiệu quả.

“Với 9 năm chỉ đạo chương trình cùng VCCI, chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết Doanh nhân – Doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh đã lan toả những tác phẩm báo chí có tính chất khơi gợi, phát huy những giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân; những sáng kiến trong cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh để từ đó hiện thực hoá tầm nhìn 2045 mà Đại hội XIII của Đảng đã đặt mục tiêu cho toàn dân tộc.” ông Thủy chia sẻ.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong đại dịch; công tác cải cách hành trình đối với doanh nghiệp; chuyển đổi số trong doanh nghiệp; đưa ra những giải pháp để tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19...

Cũng tại diễn đàn Ban Tổ chức đã trao 1 giải A  cho tác giả thuộc Tạp chí Bất động sản Việt Nam, với Tác phẩm: “Đến tận cùng của đất nước nhìn mây bay lên".

Ban Tổ chức cũng trao 2 giải B cho nhóm tác giả và tác giả của Báo Báo Dân Trí, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp. 3 giải C được trao cho Báo Đầu tư, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Báo VietnamNet.

congluan.vn