Didi của Trung Quốc phủ nhận báo cáo về kế hoạch mua lại cổ phiếu

04/08/2021 12:21:00 Thùy Dương/ Fox Business
Cổ phiếu của Didi Global Inc. có thể sẽ hoạt động trở lại vào thứ 6 sau khi công ty phủ nhận một báo cáo của The Wall Street Journal nói rằng công ty chuyên cung cấp dịch vụ gọi xe này đang xem xét mua lại số cổ phiếu được giao dịch tại Mỹ.

Cổ phiếu của Didi Global Inc. có thể sẽ hoạt động trở lại vào thứ 6 sau khi công ty phủ nhận một báo cáo của The Wall Street Journal nói rằng công ty chuyên cung cấp dịch vụ gọi xe này đang xem xét mua lại số cổ phiếu được giao dịch tại Mỹ.

Cổ phiếu Didi đã tăng vọt với mức 11% khi kết thúc trong phiên giao dịch ngày thứ 5.

Ticker

Security

Last

Change

Change %

DIDI

DIDI GLOBAL INC

10.06

-0.30

-2.89%

 

Didi đã lên sàn chứng khoán New York vào ngày 30 tháng 6.

Lần ra mắt thị trường của Didi Global Inc. đã gặp gián đoạn bởi các lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc về vấn đề bảo mật dữ liệu.

Theo một số trích dẫn không xác định, Journal cho biết rằng, việc mua lại sổ phiếu giao dịch tại Mỹ là một lựa chọn đang được Didi và các nhân viên ngân hàng xem xét để giải quyết vấn đề khiếu nại của các nhà đầu tư.

Giá cổ phiếu Didi đã giảm khoảng 25 % kể từ khi ra mắt sau khi Didi Global bị các nhà chức trách Trung Quốc cấm bổ sung thêm người dùng và Bắc Kinh cũng đưa ra thông báo về hoạt động bảo mật dữ liệu của ông lớn gọi xe công nghệ này.

“Công ty khẳng định rằng thông tin trên là không đúng sự thật.” Didi thông báo trên web riêng của mình.

“Chúng tôi cũng đang hợp tác đầy đủ với các cơ quan Chính phủ có liên quan ở Trung Quốc trong việc đánh giá và xem xét tính an ninh mạng công ty.”

Không có thông tin nào khác về việc xem xét bảo mật, khi hoạt động bình thường có thể trở lại hoặc các phương án khả thi đang được xem xét để giải quyết khiếu nại của nhà đầu tư.

Didi, hãng gọi xe công nghệ lớn nhất Trung Quốc hiện có trụ sở chính tại Bắc Kinh, đã huy động được khoảng 4,4 tỷ đô la trong việc chào bán cổ phiếu.

Giá cổ phiếu của trò chơi và nhà điều hành mạng xã hội Tencent Holding Ltd. và các nền tảng thương mại điện tử Alibaba Group và JD.com Inc. ở New York và Hồng Kông cũng đã giảm.

Và hiện tại, Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc cho biết họ đã tìm thấy "vi phạm nghiêm trọng" trong cách Didi thu thập và lưu trữ thông tin cá nhân.

Các nhà chức trách cho biết thêm rằng, trong tháng này họ sẽ giám sát các công ty có cổ phiếu giao dịch trên các sàn chứng khoán nước ngoài.

Thùy Dương/ Fox Business