Đến lượt PG Bank gia nhập cuộc đua Bancassurance

01/05/2021 06:41:00 toquoc.vn
Theo Tổng giám đốc PG Bank, sự hợp tác giữa ngân hàng và bảo hiểm là xu thế tất yếu để mở ra cơ hội phát triển mới cho cả hai lĩnh vực.

Ngày 28/4/2021 vừa qua Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo đó, Bảo Việt Nhân thọ và PG Bank sẽ ưu tiên lựa chọn bên còn lại là đối tác để triển khai các mảng hợp tác tiềm năng và hứa hẹn mang lại lợi ích chung cho cả hai bên, bao gồm: Hợp tác phân phối dịch vụ bảo hiểm, hợp tác cung cấp các dịch vụ ngân hàng và hợp tác thu hộ/chi hộ.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Tổng Giám đốc PG Bank cho biết, Bancassurance là một trong những kênh phân phối tiềm năng của các doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay.

Sự hợp tác giữa ngân hàng và bảo hiểm là xu thế tất yếu để mở ra cơ hội phát triển mới cho cả hai lĩnh vực, góp phần thúc đẩy nhu cầu và nhận thức về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam trong thời gian tới và PG Bank cũng không nằm ngoài xu thế này.

Trong khi đó theo ông Phạm Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Cổng ty Bảo Việt Nhân thọ, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng là một sự lựa chọn thông minh, khách hàng vừa nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp để được đảm bảo an toàn tài chính, an tâm trước rủi ro trong cuộc sống, vừa nhận được ưu đãi của cả hai bên, giúp gia tăng quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

PG Bank là ngân hàng hút được nhiều sự chú ý của thị trường thời gian qua với các kế hoạch sáp nhập vào ngân hàng khác như VietinBank, HDBank và một số "đồn đoán" khác như MSB nhưng tất cả đến nay đều bất thành.

Gần nhất, tại đại hội cổ đông thường niên vừa qua, các cổ đông của nhà băng này đã thông qua việc dừng sáp nhập với HDBank để tập trung phát triển hoạt động. Kết thúc năm 2020, lợi nhuận của ngân hàng này đạt 212 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần so với 2019.

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ trong khi đó đang dẫn đầu thị trường với gần 22% thị phần doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ, theo báo cáo năm 2020.

Hiện tại, Bảo Việt Nhân thọ đang sở hữu hệ thống mạng lưới vững chắc với 76 công ty thành viên trên 63 tỉnh thành, với hơn 360 văn phòng giao dịch và 170.000 tư vấn viên.

 

toquoc.vn