Đây là lý do tại sao bạn không thể bán lại một chiếc xe Tesla trong vòng một năm kể từ khi mua

28/03/2022 08:40 toquoc.vn

Gần đây, một bức thư cam kết "Không bán lại" của Tesla đã bị lộ trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Bức thư tiết lộ những khách hàng đặt một hoặc nhiều đơn đặt hàng tích lũy nhằm mua nhiều xe Tesla sẽ cần phải ký vào "Thư cam kết không bán lại".

Bức thư buộc khách hàng phải hứa không bán lại cho bên thứ ba trong vòng một năm. Người vi phạm sẽ bị phạt 20% phí gốc của chiếc xe. Theo một nhân viên Tesla, động thái này nhằm ngăn chặn việc các đại lý "bán lại xe" sau khi đã đặt trước. Tuy nhiên, bộ phận chăm sóc khách hàng cũng như nhân viên bán hàng của Tesla tuyên bố họ không biết gì về "Thư cam kết không bán lại".

 

"Thư cam kết không bán lại" là một biện pháp ngăn chặn hiện tượng các cá nhân mua nhiều chiếc Tesla cùng một lúc trên trang web chính thức.

Mục đích của thư cam kết là duy trì trải nghiệm mua xe công bằng và minh bạch cho đa số người tiêu dùng. Điều này cũng giúp bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng. Do đó, nó sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến việc mua xe thông thường và trải nghiệm tổng thể của người tiêu dùng bình thường.

Tesla đã tăng giá ba lần liên tiếp trong vòng một tuần và tất cả các mẫu Model 3 và Model Y đều tăng giá. Do đơn đặt hàng nóng và năng lực sản xuất hạn chế, thời gian giao hàng của Tesla đã phải kéo dài tới 4-5 tháng. Theo trang web chính thức của Tesla, thời gian giao hàng hiện tại của Tesla Model 3 là 16-20 tuần. Đối với các mẫu xe khác như Tesla Model Y, thời gian giao hàng là 10 - 20 tuần.

Theo đội ngũ của Tesla tại Trung Quốc, công ty sẽ đẩy mạnh lắp đặt các trạm sạc công suất cao tại Trung Quốc. Công ty sẽ bổ sung thêm 3 trạm sạc siêu nhanh mới và 18 trụ sạc siêu nhanh. Những trạm sạc này sẽ được áp dụng rộng khắp 3 thành phố/quận trên khắp nước này.

Tesla cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã có hơn 1.100 trạm sạc siêu nhanh và hơn 8.400 trụ sạc nhanh tại Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, Tesla cũng có  hơn 2500 trạm sạc nằm rải rác ở các địa điểm công cộng. Các điểm sạc của Tesla bao phủ hơn 360 thành phố và khu vực ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Tesla cũng công bố danh sách các thành phố dự kiến bổ sung trạm sạc siêu nhanh trong tháng 3, bao gồm Bắc Kinh, Trùng Khánh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quý Dương, Tháp Hà, Vũ Hán, Cát Thủ, Vận Thành, Tây An, Quảng Châu, Phật Sơn, Yết Dương, Hàng Châu, Ôn Châu, Thiên Thai, Tế Nam, Tế Ninh, Thành Đô, Mi Sơn, Côn Minh, Nghi Chinh, Đông Đài, Dương Châu.

Tham khảo: Gizchina