Đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng giảm giá nếu dịch bệnh kéo dài

05/08/2021 07:36:00 daidoanket.vn
Áp lực dòng tiền khiến các nhà đầu tư đang cân nhắc các danh mục đầu tư. Nếu dịch bệnh còn tiếp diễn, đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ rớt giá.

 

Nhiều nhà đầu tư ôm đất nền thời điểm nóng sốt đầu năm bắt đầu rao bán do áp lực tài chính
Nhiều nhà đầu tư ôm đất nền thời điểm nóng sốt đầu năm bắt đầu rao bán do áp lực tài chính

Dự báo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất tại các địa phương ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, sau thời gian nóng sốt, các nhà đầu cơ sẽ rời khỏi thị trường khiến lực cầu đầu tư sẽ giảm mạnh trong quý 2/2021..

Với dự báo trên, thời điểm này đã xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư áp lực dòng tiền bán dưới giá vốn, hoặc bán cắt lỗ để thu dòng tiền nhanh.

Theo các chuyên gia, dù chưa xuất hiện đại trà nhưng một số nhà đầu tư phân khúc đất nền bắt đầu có dấu hiệu lo lắng khi dịch kéo dài.

Ngoài đất nền, một phân khúc bất động sản có nguy cơ giảm giá lan rộng là là bất động sản nghỉ dưỡng.

Sau 4 làn sóng Covid-19, phân khúc này gần như lao đao. Ghi nhận cho thấy, tình trạng chuyển nhượng condotel để cắt lỗ đang ngày càng lan rộng.

Tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, nhiều căn hộ condotel  đang được rao bán cắt lỗ phổ biến từ 100 đến 300 triệu đồng/căn.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, tình trạng thị trường condotel gặp khó xuất phát từ một số nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng, khiến hầu hết các cơ sở du lịch đều hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa.

Cũng theo một số chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, dòng nhà phố chốt lời thấp trên thị trường khoảng 5% - 10% so với thời điểm trước dịch thì một số nhà đầu tư họ sẵn sàng ôm vào.

Trong khi đó, , ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, sự hồi phục tâm lý vào thị trường của người mua bất động sản phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình kiểm soát Covid-19.

Nếu dịch bệnh kéo dài đến hết quý 3, ông Quang dự đoán nhóm nhà đầu tư chưa chuẩn bị kịp sẽ đuối sức và chấp nhận bán cắt lỗ tài sản trong giai đoạn tháng 8, tháng 9.

Đây sẽ là thời điểm mua vào tốt nhất cho những nhà đầu tư đang chờ đợi bắt đáy thị trường.

daidoanket.vn