Dân Mỹ sẵn sàng giảm lương 5-25% để không bao giờ phải quay lại văn phòng

04/08/2021 12:10:00 toquoc.vn
Một khảo sát mới đây cho thấy 65% người lao động ở Mỹ nói rằng họ có thể hoàn thành toàn bộ công việc từ xa và sẵn sàng giảm 5% lương để được ở nhà.

Sau hơn một năm làm việc từ xa một phần hoặc toàn bộ, nhiều doanh nghiệp đang kêu gọi nhân viên của họ quay trở lại văn phòng làm việc.

Để khuyến khích nhân viên quay lại văn phòng làm việc một phần, nhiều doanh nghiệp đã phải gia tăng phúc lợi, chẳng hạn cung cấp bữa trưa miễn phí, trông trẻ hoặc tổ chức các lớp học yoga.

Tuy nhiên, nhiều lao động vẫn không cảm thấy hứng thú với những chế độ đó – phần vì lo lắng cho sức khoẻ, trách nhiệm với cộng đồng (khi biến chủng Delta vẫn lan rộng ở Mỹ) hoặc đơn giản là không muốn quay lại văn phòng.

Dân Mỹ sẵn sàng giảm lương 5-25% để không bao giờ phải quay lại văn phòng - Ảnh 1.

Đa phần người lao động thuộc nhiều thế hệ khác nhau chấp nhận giảm 5% lương để được làm việc tại nhà.

Một khảo sát mới đây thực hiện bởi Breeze, một công ty bảo hiểm, 65% lao động ở Mỹ nói rằng họ có thể làm việc hoàn toàn từ xa và sẵn sàng giảm 5% lương – tương ứng với mức tăng lương trong vài năm – để được ở nhà.

Theo Bloomberg, đây là sự đánh đổi tài chính hợp lý. Một nghiên cứu năm ngoái ước tính lao động Mỹ đã tiết kiệm được hàng trăm USD/tháng chi phí đi lại nhờ làm việc ở nhà.

Một cuộc khảo sat online thực hiện bởi Pollfish từ 20/7 đến 21/7 nhận phản hồi của khoảng 1.000 người – những người nói rằng họ muốn tìm một công việc có thể làm được từ xa hoàn toàn.

Hầu hết nói rằng họ có thể giảm 5% lương, thậm chí 15% trong số đó cho biết họ sẵn sàng giảm đến 25% lương để làm việc từ xa. 46% cho biết họ sẵn sàng làm thêm nửa ngày trong thời gian nghỉ để được làm ở nhà.

toquoc.vn