'Đám đông hung hãn' trên Reddit lại ra tay, đẩy giá một đồng tiền ảo tăng gấp 10 lần trong chưa đầy 24 giờ

30/01/2021 10:17:00 cafef.vn
Chỉ trong vòng vài giờ sau khi được kêu gọi trên Reddit, giá trị đồng Dogecoin có lúc tăng gấp 10 lần thông thường trước khi sụt giảm mạnh sau đó.

Sau khi làm các nhà bán khống của phố Wall điêu đứng vì cổ phiếu GameStop, cơn sốt đầu tư điên cuồng trên Reddit dường như đã tìm thấy mục tiêu mới ở một sân chơi khác: đồng tiền mã hóa Dogecoin.

Được sinh ra từ một hình chế của chú chó Shiba Inu vào thời điểm bùng nổ tiền mã hóa vài năm trước, Dogecoin gần như không có mấy giá trị thực tế cho đến tối thứ Năm vừa qua, khi giá của nó tăng vọt 140% từ mức 0,0076 USD lên mức 0,0176 USD.

Đám đông hung hãn trên Reddit lại ra tay, đẩy giá một đồng tiền ảo tăng gấp 10 lần trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 1.
 

Chưa dừng lại ở đó, giá của đồng tiền mã hóa này tiếp tục tăng lên cao vài giờ sau đó, đạt đỉnh ở mức 0,077 USD - gấp hơn 10 lần lúc thông thường - tuy nhiên, đồng tiền này sau đó nhanh chóng sụt giảm sâu và rồi lại bật tăng trở lại. Đến thời điểm hiện tại, đồng tiền mã hóa này đã tăng gấp gần 4 lần mức giá vài ngày trước để đạt mức 0,053 USD – tăng hơn 7 lần chỉ sau hơn 24 giờ.

Động lực chính cho đà tăng bất thường này dường như vẫn đến từ Reddit. Nhiều người dùng trên mục SatoshiStreetBets đã quảng bá đồng tiền mã hóa này với nỗ lực lặp lại đà tăng thần tốc như từng chứng kiến đối với các cổ phiếu GameStop, AMC, BlackBerry vừa qua.

Đám đông hung hãn trên Reddit lại ra tay, đẩy giá một đồng tiền ảo tăng gấp 10 lần trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 2.

Dưới sự cổ vũ của Reddit, Dogecoin đã đột ngột tăng vọt chỉ trong vòng hơn 24 giờ qua.

Nhiều người hô hào: "Tăng 25% trong vòng một giờ qua. Con chó đầu tiên lên Mặt trăng" hay các lời kêu gọi như "IN DOGE WE TRUST #ALLIN" (Chúng ta tin vào Doge #Tất tay thôi) được lặp đi lặp lại trong mục SatoshiStreetBets này.

Một số người dùng Twitter còn kêu gọi tỷ phú Elon Musk đăng tweet về đồng tiền mã hóa này để làm giá của nó bay cao hơn nữa – giống như điều ông từng làm với nhiều cổ phiếu vài ngày trước đây.

Đám đông hung hãn trên Reddit lại ra tay, đẩy giá một đồng tiền ảo tăng gấp 10 lần trong chưa đầy 24 giờ - Ảnh 3.
 

Trên thực tế, chính ông Musk cũng từng nói đến đồng tiền mã hóa này trước đây và cho biết đây là đồng tiền mã hóa mà ông ưa thích.

Tuy nhiên, thị trường tiền mã hóa vốn rất không ổn định khi chúng có thể thay đổi giá trị vài lần trong ngày, đặc biệt là những đồng tiền mã hóa nhỏ và ít người chú ý đến như Dogecoin.

Tham khảo Forbes

 

 

cafef.vn