Dabaco (DBC) tham vọng trở thành doanh nghiệp tỷ đô, chia thưởng tỷ lệ 1:1, nâng vốn gấp đôi lên 2.305 tỷ đồng

15/03/2022 07:28:00 congluan.vn
Mục tiêu trong năm 2022 được Hội đồng quản trị của Dabaco đề ra đó là trở thành doanh nghiệp Tỷ USD sớm hơn dự kiến. Doanh thu đạt 22.558 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 918 tỷ đồng.

Mới đây, Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) đã thông qua Nghị quyết phát hành thêm 115 triệu cổ phiếu nhằm tăng nguồn vốn chủ sở hữu.

Các cổ đông hiện hữu sẽ được phân phối theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ thực hiện 1:1. Nguồn phát hành là từ quỹ đầu tư phát triển của công ty Dabaco.

dabaco dbc tham vong tro thanh doanh nghiep ty do chia thuong ty le 11 nang von gap doi len 2305 ty dong hinh 1

Dự kiến trong năm 2022, sau khi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, cổ phiếu do Dabaco chào bán sẽ được chính thức chuyển nhượng tự do.

Nếu đợt phát hành cổ phiếu này thành công, DBC sẽ có thể tăng vốn sở hữu lên tới gần 2.305 tỷ đồng.

Xét về kết quả kinh doanh, trong năm 2022, Hội đồng quản trị đã đề ra mục tiêu lớn, đó là trở thành doanh nghiệp tỷ USD sớm hơn so với dự kiến.

Công ty dự kiến doanh thu đạt 22.558 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 918 tỷ đồng.

Mục tiêu trên của Hội đồng quản trị Dabaco được đánh giá là tương đối tham vọng nhất là khi dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện biến thể mới khiến các hoạt động kinh tế chưa thể phục hồi hoàn toàn, gây đứt gãy chuỗi cung ứng tại nhiều nơi trên toàn thế giới.

Không chỉ vậy, theo dữ liệu của tổ chức Thú ý Thế giới (OIE) thì hiện nay tại 3 châu lục Á, Âu, Phi đang có tới 40 quốc gia chịu ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch cúm gia cầm lớn nhất từ tháng 5 năm 2021 đến nay.

Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động sản xuất chăn nuôi của nhiều đơn vị lớn trong nước.

Ông Nguyễn Như So – Chủ tịch tập đoàn cho biết: Các chỉ tiêu kinh doanh được công bố dựa trên nguồn lực và đà tăng trưởng sẵn có của DBC, đi kèm những yếu tố về mặt thị trường đã được đánh giá một cách thận trọng, khả thi, chưa tính tới các dự án lớn của công ty đang được triển khai như án Khu chăn nuôi công nghệ cao tại Thanh Hóa, Phú Thọ (mở rộng), dự án Nhà máy sản xuất dầu thực vật giai đoạn 2, Nhà máy sản xuất vắc-xin…

 
 
 
 
 
 
congluan.vn