Công ty bất động sản chấp nhận thanh toán tiền thuê nhà bằng Bitcoin

11/04/2021 08:37:00 congluan.vn
(CLO) Tỷ phú địa ốc người Mỹ - Rick Caruso mới đây đã tuyên bố công ty bất động sản của ông sẽ đầu tư vào Bitcoin và sẽ chấp nhận việc khách hàng thanh toán tiền thuê nhà bằng đồng tiền kỹ thuật số này.

 

Trả lời phỏng vấn với đài CNBC, tỷ phú Rick Caruso đã chia sẻ rằng, công ty bất động sản Caruso của ông sẽ là một trong số những công ty mới nhất tham gia vào thị trường Bitcoin khi đầu tư một phần vốn vào Bitcoin và bắt đầu hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini.

“Chúng tôi tin tưởng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sẽ là một khoản đầu tư đúng đắn của chúng tôi”, ông Caruso chia sẻ với CNBC.

Ngoài ra, tỷ phú Mỹ cũng cho biết công ty của ông đã chấp nhận thanh toán bằng loại tiền điện tử này đối với khách hàng thuê bất động sản của công ty.

Giải thích về quyết định trên, ông Caruso cho rằng qua việc bổ sung hình thức thanh toán này sẽ giúp thu hút nhiều đối tượng khách hàng mới đến với công ty của mình.

Ngoài ra, việc thanh toán bằng Bitcoin đem lại rất nhiều tiện ích như: nhanh gọn, an toàn và có thể điều chỉnh dễ dàng hơn.

“Đây sẽ là một ván cược của công ty chúng tôi. Tuy nhiên, đây sẽ là một ván cược ‘dài hạn’ của chúng tôi đối với đồng tiền mã hóa này”, ông Caruso nói.

“Bạn có thể sử dụng tiền mã hóa để chi trả cho những chi phí bạn đã sử dụng tại các bất động sản của chúng tôi, các khu nghỉ dưỡng hoặc trả tiền thuê nhà”.

“Chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái Caruso đặc biệt nhất dành cho khách hàng.

Đây không phải là kế hoạch trong một hay năm năm đâu. Điều chúng tôi mong đợi là cho thập kỷ tiếp theo”, vị tỷ phú nhấn mạnh.

Sau nhiều thời gian dài bị các công ty tài chính truyền thống xa lánh, hiện Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác dường như đang ngày càng trở nên phổ biến như một loại tài sản và phương tiện thanh toán thông thường.

Nhiều công ty trụ cột như Mastercard và Bank of New York Mellon Corp. – ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ - vào tháng 2 năm nay đã thành lập một đơn vị mới để giúp khách hàng nắm giữ, chuyển nhượng và phát hành tài sản kỹ thuật số.

Trước đó, Tesla, nhà sản xuất xe ôtô điện hàng đầu của tỷ phú Elon Musk, cũng tiết lộ rằng đã chi ra 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin và có kế hoạch bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán cho ôtô của hãng.

                                                                                                         Hương Vũ                                                                                                                                                                                                                                

congluan.vn