Cổng Thông tin điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới

19/01/2022 07:56:00 Bảo Linh
TSO - Vừa qua, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ.

Đây là sự kiện quan trọng ghi dấu ấn 16 năm hoạt động và phát triển của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ kể từ khi được hòa mạng toàn cầu ngày 10/1/2006.

Tới dự lễ khai trương có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ Vũ Ngọc Thiềm.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các Trợ lý Phó Thủ tướng, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị của Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo một số cơ quan, doanh nghiệp công nghệ thông tin gồm VNPT, VCCorp, ETC là đối tác đã hợp tác, hỗ trợ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ thời gian qua.

Nhân dịp này, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã vinh dự nhận được những lẵng hoa và lời chúc mừng từ Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Lê Văn Thành và lẵng hoa chúc mừng từ các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, bạn bè, đối tác trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định:

Không chỉ chuyển tải kịp thời đến nhân dân, độc giả ở trong nước và nước ngoài, những hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, bộ máy hành chính của đất nước, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã đạt được những tiến bộ rõ nét trong tiếp thu những ý kiến phản biện, tư vấn, góp ý, động viên của nhân dân, bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng cho biết Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt quan tâm, đã làm việc và có những chỉ đạo rất chi tiết, cụ thể về những vấn đề, định hướng chiến lược, yêu cầu phát triển của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ để phục vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày một tốt hơn.

Khẳng định Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã đi đúng xu thế, sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn, chú ý về công nghệ, ngôn ngữ… Phó Thủ tướng trao đổi về một số vấn đề Cổng Thông tin điện tử Chính phủ Chính phủ, cũng như các cơ quan báo chí, cần chú ý hơn trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng mong muốn các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để hệ thống cổng thông tin điện tử của Chính phủ, bộ, ngành, địa phương ngày càng làm tốt hơn, hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ cho biết, thời gian qua, sự kiện hôm nay không chỉ ghi nhận sự thay đổi về giao diện, bộ mặt mới mà còn đánh dấu bước phát triển mới về công nghệ, cấu trúc thông tin, cơ sở dữ liệu và bước trưởng thành mới về năng lực làm việc, chất lượng thông tin, dữ liệu của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Lần đầu tiên, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tích hợp thông tin, dữ liệu từ các cổng thông tin điện tử của các bộ, ngành, địa phương và qua Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, độc giả, người dân, doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin và dữ liệu từ các cổng thông tin của các bộ, ngành, địa phương.

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nguyễn Hồng Sâm cam kết, năm 2022 sẽ đoàn kết hơn, nỗ lực cao hơn, thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại cuộc làm việc ngày 12/5/2021 với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại sự kiện hôm nay.

Bảo Linh
Link gốc