Cộng đồng mạng nói về PackStory và công nghệ AR

05/05/2022 06:36:00 toquoc.vn
Chính thức ra mắt từ cuối năm 2021 nhờ sự bắt tay giữa Tetra Pak và Vinasoy, ứng dụng thực tế tăng cường (AR) PackStory trên vỏ hộp sữa đậu nành Fami đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Cùng chúng tôi điểm qua những đánh giá trên mạng xã hội về ứng dụng này.

Uống sữa giờ thú vị hơn nhiều

Chỉ cần bước vào siêu thị, chọn trên kệ hàng một hộp sữa đậu nành Fami nguyên chất 4 vị: sữa dừa, tàu hủ gừng, đường đen, bạc hà phiên bản đặc biệt với logo PackStory là bạn có thể trải nghiệm ngay công nghệ thực tế ảo tăng cường. Người dùng có thể quét mặt trước của hộp sữa đậu nành Fami để bước vào thế giới AR với những câu chuyện thú vị về hạt đậu nành và vỏ hộp giấy.

Ứng dụng PackStory nhận được đánh giá tích cực từ cộng đồng mạng

Sau khi kiểm chứng ứng dụng PackStory, TikToker Đức Reaction đã thốt lên: "Uống sữa bây giờ nó không còn nhàm chán rồi, mọi người thử nghiệm nhá, đảm bảo khoái luôn."

Không chỉ người lớn, mà các bạn nhỏ cũng hết sức thích ứng dụng này. TikToker Mai Phạm sử dụng ứng dụng PackStory như một phần thưởng sau khi hai con đã sắp xếp đồ đạc gọn gàng. "Hai bạn nhỏ nhà mình dùng mà ghiền quá trời ghiền luôn… Hai bạn nhà mình lúc nào cũng thủ sẵn mấy hộp sữa đậu nành Fami ở trong nhà."

Còn với bà mẹ Nguyễn Thúy Hằng, PackStory đã trở thành một trợ thủ để "dỗ" bé uống sữa. "Nhìn ánh mắt háo hức của Hà Phương là mẹ biết bạn ý hân hoan, vui thích đến thế nào, từ việc tái hiện lịch sử bằng hình ảnh 3D, phối nhạc từ tiếng mưa rơi hay tiếng chim rất hay. Từ ngày biết đến ứng dụng, ngày nào bé cũng đợi tới giờ uống sữa."

Đây cũng là suy nghĩ chung của Facebooker Hoàng Thị Thùy Nhiên. "Từ ngày biết đến ứng dụng này, bé nhà mình không còn né uống sữa nữa."

Facebooker Đinh Lan Phương chia sẻ: "Mình rất bất ngờ khi một ứng dụng hay như vậy lại chỉ trong 1 hộp sữa. Từ giờ, bé nhà mình không cần chỉ uống sữa nhàm chán rồi, mẹ cũng yên tâm vì bé được khám phá những điều hay ho."

Vừa uống sữa, vừa chơi mà học

PackStory còn được cộng đồng mạng đánh giá cao vì tính giáo dục cao. Mẹ Loan (Facebook: Loan Huỳnh) cực kỳ kết phần gấp hộp giấy của ứng dụng PackStory. "Mẹ Loan có thể thông qua ứng dụng hướng dẫn cho bé cách thức tạo ra một hộp giấy, vừa uống sữa lại vừa có thể giải trí nên Mimi nhà mình thích lắm."

Facebooker Hồng Nhung Nguyễn cùng chung đánh giá: "Điểm mình thích ở ứng dụng là phần nội dung rất bổ ích, bé nhà mình có thể vừa giải trí vừa học, còn mẹ Nhung thì có thể nghe nhạc toàn các giai điệu quen thuộc."

Còn Facebooker Chi Nguyen cho biết: "Nhóc nhà mình cứ mỗi lần thấy mẹ uống Fami là lại kêu mẹ mở app vì ẻm cực mê mấy hình ảnh 3D cũng như âm thanh trong app."

PackStory khiến việc uống sữa không còn nhàm chán.

Trên Thánh Riviu, Trần Ly có viết: "Nếu không thích trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường thì nằm nghe kể chuyện về hạt đậu nành cũng hay. Được cái nội dung trên này rất nhẹ nhàng và lành mạnh, các mẹ có thể quét mã cho bé trải nghiệm."

Món quà tủ để kết nối với mọi người

Đặc biệt, nhiều "dân mạng" đã sử dụng PackStory như một ứng dụng kết nối với mọi người xung quanh.

TikToker Hoàng Yến đã có thời gian thật vui với gia đình bên các vỏ hộp sữa Fami. "Chỉ cần tải ứng dụng, quét mã là có thể trải nghiệm thực tế tăng cường rồi. Không cần mua thêm thiết bị gì đắt tiền, chỉ cần chiếc điện thoại là đủ."

Với TikToker Hương Lý, những "tấm chiếu chưa trải" uống xong mà quăng hộp là quá dở. "Mình thích nghe nhất là tiếng mưa và tiếng chim, nghe nó thoải mái gì đâu á." Thậm chí, cô nàng còn thủ sẵn mấy hộp sữa để dành. "Khi nào đi học hay đi chơi với bạn mới thì tặng mỗi đứa một hộp trải nghiệm thử, vừa vui vừa thú vị lại còn tạo ấn tượng tốt với bạn mới đại học nữa."

Việc tải và trải nghiệm công nghệ dễ dàng khiến PackStory trở thành niềm yêu thích chung của mẹ con chị Hoàng Thị Kiều Trang. "Chỉ cần dừng 2 giây để tải ứng dụng về điện thoại, sau đó, tìm và quét logo PackStory trên vỏ hộp sữa Fami, chúng ta có thể tự tạo cho riêng mình những bản nhạc độc đáo với chức năng phối nhạc và xem phim 3D tìm hiểu lịch sử ngàn năm của hạt đậu nành Việt… Bởi vậy mà bạn Sóc nhà mình cực kỳ hào hứng khi được trải nghiệm công nghệ cùng mẹ, bạn ấy cứ chơi đi chơi lại suốt luôn hà."

Chỉ cần một chiếc điện thoại đã tải sẵn ứng dụng PackStory và một chiếc vỏ hộp Fami là có thể trải nghiệm ngay công nghệ AR.

Chất lượng của ứng dụng cũng được Hà An, thành viên Group Mù Công nghệ đánh giá cao: "Ứng dụng này cực kỳ "thật trân" nha."

Thú vị là, tất cả những trải nghiệm trên lại có được chỉ với một chiếc điện thoại di động có tải ứng dụng PackStory, một hộp sữa Fami có giá vài nghìn đồng. Tất cả là nhờ sự bắt tay giữa Tetra Pak – nhà cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển và Vinasoy – một ông lớn trong ngành F&B. Đây cũng là tiền đề cho làn sóng AR mở rộng trong ngành F&B thời gian tới.

 

toquoc.vn