Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ

13/08/2021 12:12:00 toquoc.vn
Phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu nhóm ngân hàng sụt giảm mạnh. Trong phiên giao dịch sáng ngày 13/8 chỉ duy nhất VPB của VPBank giữ được sắc xanh liên tục.

Trong 27 cổ phiếu ngân hàng, kết phiên sáng chỉ có duy nhất 1 mã tăng, 3 mã giữ giá tham chiếu, còn lại là 23 mã giảm.

Dẫn đầu đà giảm là nhóm cổ phiếu trên sàn UPCoM, trong đó VAB của VietABank giảm 6,2%, PGB của PGBank mất 6% tương đương, BVB của Viet Capital Bank và VBB của VietBank cùng mất 3,7%.

Các cổ phiếu khác như NAB của Nam A Bank, ABB của ABBank cũng giảm hơn 2%.

Trên sàn HSX và HNX, cổ phiếu ngân hàng giảm sâu nhất phiên sáng nay là MSB của Ngân hàng Hàng Hải khi chốt phiên sáng mất 1,9%.

Trong phiên có lúc cổ phiếu này giảm hơn 3%. Các cổ phiếu ACB của ACB, CTG của VietinBank, BID của BIDV, LPB của LienVietPostBank...giảm hơn 1%.

Chỉ duy nhất VPB của VPBank duy trì sắc xanh suốt cả phiên sáng, kết phiên đạt mức tăng 1,9% lên trên 63.000 đồng/cổ phiếu.

VPB được hỗ trợ bởi một loạt thông tin tích cực được công bố sau buổi gặp mặt nhà đầu tư của lãnh đạo nhà băng này chiều ngày 12/8.

Theo kế hoạch, VPBank sẽ có đợt tăng mạnh vốn điều lệ trong năm nay và năm sau, trong đó ngoài chia cổ tức "khủng" còn có kế hoạch bán 15% vốn cho đối tác chiến lược nước ngoài.

Trong 6 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh của ngân hàng này tiếp tục duy trì tốt, trong đó riêng ngân hàng mẹ đóng góp 88% vào lợi nhuận của ngân hàng hợp nhất.

VIB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế cũng có tín hiệu tích cực khi phần lớn phiên giao dịch không bị kéo chìm vào sắc đỏ của nhóm ngân hàng, ngoại trừ 20 phút cuối sụt mạnh song đến cuối phiên sáng cũng hồi phục lên mức tham chiếu tại 41.000 đồng/cổ phiếu.

Cùng với VIB, hai mã giữ được giá tham chiếu là NVB của Ngân hàng Quốc dân và KLB của Kienlongbank.

Ở phiên sáng nay, khối ngoại trở lại mua ròng mạnh đối với cổ phiếu MBB của MB và STB của Sacombank trong khi bán ròng ở HDB của HDBank và CTG của VietinBank.

Trên thị trường chung, chỉ số VN-Index kết phiên sáng nay giảm 4,99 điểm tương đương 0,37% xuống 1.348,06 điểm; HNX-Index giảm 2,5 điểm xuống 548,94 điểm và UPCoM giảm 0,65 điểm xuống 91,33 điểm.

Các mã giảm giá chiếm áp đảo với 295 mã, chỉ có 116 mã tăng và 66 mã giữ giá tham chiếu. Thanh khoản thị trường tốt hơn các phiên trước với tổng giá trị giao dịch đạt gần 14.000 tỷ đồng.

 

toquoc.vn