Cổ phiếu chứng khoán bứt phá

16/08/2021 13:20:00 toquoc.vn
Với việc thị trường chứng khoán đang tăng nhanh cả về điểm số lẫn thanh khoản thì niềm tin của nhà đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán lại trỗi dậy. Nhiều cổ phiếu chứng khoán tăng trần phiên sáng nay.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ trở lại của hàng loạt cổ phiếu trên diện rộng.

Niềm tin của nhà đầu tư đã quay trở lại kèm với dòng tiền mạnh đổ dồn vào mua cổ phiếu. 

Và, như một kết quả của xu hướng này, cổ phiếu chứng khoán nhanh chóng tăng tốc đón đầu bởi lẽ, cổ phiếu chứng khoán luôn được ví như hàn thử biểu của thị trường chứng khoán.

Nếu dòng tiền tăng, nhà đầu tư gia tăng giao dịch đồng nghĩa với việc nguồn doanh thu môi giới của các công ty chứng khoán cũng tăng.

Cổ phiếu tăng giá thì cũng có thể kỳ vọng danh mục đầu tư tự doanh của công ty chứng khoán lãi đậm. Chưa kể việc cho vay margin khi của các công ty chứng khoán cũng mang lại lợi nhuận kếch xù.

Tổng hòa các yếu tố kể trên, với đà tăng bứt phá hôm nay của thị trường chứng khoán về cả điểm số lẫn thanh khoản thì nhà đầu tư lại đặt niềm tin cao vào cổ phiếu chứng khoán.

Tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 30/32 mã cổ phiếu chứng khoán đang tăng giá trong đó có nhiều cổ phiếu tăng trên 5-10%.

Sắc xanh, tím lan tỏa toàn bộ "dòng" cổ phiếu này.

Theo quan sát của chúng tôi, tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, BMS, HAC, APS, SBS, TCI, PSI, IVS, TVB, BSI, EVS, HBS, AAS, WSS đang đạt mức tăng bứt phá trên 7%.

Cá biệt nhiều cổ phiếu của các công ty chứng khoán vốn hóa bé đạt mức tăng trần và dư mua trần.

Cổ phiếu chứng khoán bứt phá - Ảnh 1.
 

Những cổ phiếu công ty chứng khoán vốn hóa lớn như MBS, VCI, SSI, HCM cũng đang tăng rất mạnh trên 5%.

Hiện tại trên sàn chứng khoán, xét riêng nhóm cổ phiếu chứng khoán chỉ còn cổ phiếu PHS của Chứng khoán Phú Hưng là giảm giá nhưng mức giảm khá nhẹ chưa đầy 1%.

Thị trường tuần 16-20/8: Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao?

toquoc.vn