Cơ hội đầu tư bất động sản trong các kênh đầu tư mới hiện nay

13/04/2022 11:31 toquoc.vn

Cơ hội đầu tư bất động sản 2022

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Nếu có 1 tỷ trong tay, chắc hẳn đầu tư vào bất động sản vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bởi tính bền vững cao và khả năng sinh lời lớn. Thế nhưng, với sự đa dạng trong hình thức đầu tư mà bất động sản giờ đây không còn là kênh đầu tư vốn lớn.

Không nhất thiết bạn phải có tiền tỷ trong tay mà có khi chỉ cần vài chục, vài trăm triệu là bạn đã có thể "làm giàu" nhờ bất động sản. Cũng chính vì vậy mà cơ hội đầu tư bất động sản vẫn luôn rộng mở với những người chơi tài chính.

Theo triển vọng thị trường trong năm 2022, cơ hội đầu tư bất động sản vẫn còn vô cùng tiềm năng, dù rằng giá bất động sản đã tăng cao do lạm phát. Tuy nhiên, với sự phát triển của cơ sở hạ tầng cùng những gói hỗ trợ kinh tế thì bất động sản vẫn luôn có cơ hội sinh lời dù ở bất cứ giai đoạn nào.

Đặc biệt, với những chính sách từ phía ngân hàng, nhằm giải tỏa áp lực giải ngân cao, bạn hoàn toàn có thể vay tiền để mua bất động sản đầu tư với số vốn 0 đồng. Đáng lưu ý là hầu hết các giao dịch hiện nay đều đang tập trung ở phân khúc đất nền.

Ngoài kênh đầu tư bất động sản, còn cơ hội nào đáng thử?

Không phải mọi hình thức đầu tư hiện nay đều yêu cầu nguồn vốn lớn hay khả năng xoay vòng đều. Vì thế, ngoài bất động sản, bạn còn nhiều sự lựa chọn khác. Dưới đây là những hình thức đầu tư hấp dẫn bên cạnh kênh đầu tư bất động sản mà bạn có thể cân nhắc:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi ngân hàng là phương thức đầu tư tiền nhàn rỗi đơn giản, an toàn và nhanh gọn nhất. Khi có việc cần dùng đến tiền thì bạn cũng dễ dàng rút tiền tiết kiệm ra được. Phương án đầu tư này là phổ biến nhất, tuy nhiên giá trị đồng tiền gửi vào dễ bị giảm nếu lạm phát tăng cao.

Vàng

Mua bán vàng chính là kênh đầu tư truyền thống với rủi ro thấp nhất. Lợi nhuận đầu tư từ vàng sẽ rất cao nếu có biến động từ giá đô la, giá dầu,... Tuy nhiên, sự biến động này là rất khó lường và Nhà nước cũng không khuyến khích hình thức đầu tư này.

Chứng khoán

Trong các kênh đầu tư thì chứng khoán vẫn có tỷ suất sinh lời cao hàng đầu. Kể cả khi vốn bỏ ra nhỏ thì với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán, lợi nhuận mà bạn nhận được vẫn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với rủi ro cao.

Trái phiếu

Thêm một hình thức đầu tư khác là bạn cho doanh nghiệp vay tiền, hay còn gọi là mua trái phiếu. Khi đến hạn thanh toán thì bạn sẽ nhận được cả gốc và lãi cao hơn so với lãi suất ngân hàng. Dù vậy, phương thức đầu tư này sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro.

Đầu tư châu Âu

Với hình thức đầu tư ở châu Âu bằng cách đầu tư một số tiền vào mua hoặc thuê bất động sản, đầu tư các dự án du lịch, xã hội, mua trái phiếu chính phủ,... Đầu tư châu Âu cũng là một phương án tiềm năng đáng cân nhắc.

Bất động sản

Bất động sản vẫn mang lại những cơ hội tiềm năng

Nếu như nhắc đến , chắc hẳn mọi người đều nghĩ ngay đến số vốn lớn, vốn tiền tỷ để đủ mua đi bán lại cả một căn nhà. Tuy nhiên, với sự phát triển đa dạng như hiện nay thì chỉ cần bỏ ra từ 100 triệu bạn cũng có thể đầu tư bất động sản.

Để đầu tư bất động sản, bạn có thể mua, sở hữu, quản lý, cho thuê hoặc bán lại bất động sản đã mua. Tính ổn định của phương thức đầu tư này cũng cao hơn các hình thức khác. Vậy nên, 100 triệu đầu tư gì hay có 200 triệu đầu tư gì thì bất động sản vẫn là phương án hấp dẫn nhất.

Có thể thấy, cơ hội đầu tư bất động sản trong các kênh mới hiện nay vẫn chiếm trọn vị thế. Nhờ có sự ổn định, an toàn, lợi nhuận cao mà không yêu cầu vốn quá lớn.

Để được chia sẻ những kinh nghiệm trong đầu tư tài chính, bạn hãy tham gia các khóa học của Tổ Chức Giáo Dục NIK. Tại đây, bạn sẽ được dẫn dắt bởi những chuyên gia hàng đầu và nâng cao cơ hội sinh lời từ các kênh đầu tư hấp dẫn.