Chuyển đổi số - chìa khóa để doanh nghiệp vượt đại dịch

01/04/2022 17:10:00 toquoc.vn
Nội thất Xuân Hòa được vinh danh top 100 Sao vàng Đất Việt 2021 nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất và phục vụ khách hàng.

Trải qua nhiều vòng thẩm định khắt khe, nội thất Xuân Hòa đã đáp ứng được các nhóm tiêu chí xếp hạng doanh nghiệp như quy mô (doanh thu, nguồn vốn), hiệu quả (lợi nhuận, lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu), trách nhiệm (nộp ngân sách, lương bình quân)...và được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 tổ chức tối 30/3 tại Hà Nội.

Ông Lê Duy Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam, cho biết: "TOP 100 giải thưởng Sao vàng Đất Việt là thành quả cho những nỗ lực của Xuân Hòa trong sản xuất kinh doanh cũng đóng góp của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là trong bối cảnh Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, đời sống suốt 2 năm vừa qua".

Chuyển đổi số vượt đại dịch

Theo ông Lê Duy Anh, đại dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn và tác động tiêu cực đến hầu hết các doanh nghiệp, nhưng nhìn một cách tích cực, nó đòi hỏi công ty phải liên tục đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số là một cách để có thể thích ứng nhanh với mô hình làm việc mới, gia tăng hiệu quả làm việc và duy trì được sức cạnh tranh trên thị trường.

"Cuộc đua không chỉ diễn ra giữa các doanh nghiệp Việt Nam mà Xuân Hòa còn phải cạnh tranh với các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia…nếu không phải chuyển đổi số ngay lúc này thì chúng ta sẽ là người thua cuộc". Ông Duy Anh nhấn mạnh.

Trước đó, Xuân Hòa đã tham khảo một số mô hình chuyển đổi số và nhận thấy có những doanh nghiệp đã thất bại khi xây dựng hệ thống ERP (ứng dụng phần mềm đa phân hệ) hàng tỷ đồng.

Vì vậy, Xuân Hòa đã làm việc với các chuyên gia tư vấn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, xây dựng lộ trình chuyển đổi số cơ bản, có hướng đi và cách làm phù hợp với thực trạng công ty, đặc thù sản xuất kinh doanh, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho doanh nghiệp.

Theo kế hoạch đến năm 2025, Xuân Hòa sẽ hoàn thành việc áp dụng công nghệ số vào quản trị sản xuất, các hoạt động kinh doanh, giúp quản trị hiệu quả và gia tăng doanh số, mở rộng tập khách hàng, đối tác.

Công nghệ hiện đại là cốt lõi

Báo cáo kinh doanh của Xuân Hòa cho thấy, 5 năm qua, công ty đã bứt phá và phát triển nhanh với doanh thu tăng trưởng trên 20% năm, gấp 3 lần so với tăng trưởng chung của ngành nội thất. Ngay cả khi dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, Xuân Hòa vẫn tăng trưởng 7%, gấp hơn 2 lần mức tăng GDP của cả nước.

Kết quả này có được là nhờ chiến lược đầu tư đúng đắn vào công nghệ sản xuất mà Xuân Hòa theo đuổi suốt thời gian qua.

Hiện nay, nhà máy của Xuân Hòa có hơn 400 máy móc, thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, nhập khẩu từ các nước G7 như: Amada - Nhật Bản, Salvagnini, SCM, Biesses - Italy được vận hành bởi các kỹ sư có trình độ chuyên môn giỏi, lập trình vận hành tự động, giúp tăng năng suất và nâng cao tính thẩm mỹ, chất lượng cho sản phẩm.

Mỗi năm, nhà máy xuất xưởng hơn 1 triệu sản phẩm tới tay người tiêu dùng Việt Nam và hàng trăm nghìn sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ, Canada, Nhật Bản.

Công nhân Xuân Hòa vận hành máy uốn thép tự động Salvagnini, Italy bằng phần mềm chuyên dụng

"Với công nghệ dán cạnh không viền của hãng Biesses – Italy, giúp tránh được không khí ẩm từ bên ngoài ảnh hưởng đến cốt gỗ bên trong, sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp của Xuân Hòa tăng độ bền lên gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với trước đây nên được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận.

Hay với công nghệ sơn bột tĩnh điện, kết hợp với sơn của tập đoàn Toa nổi tiếng toàn cầu, nước sơn trên sản phẩm nội thất Xuân Hòa có độ bền lên tới 10 năm, thậm chí là lâu hơn". Ông Đào Anh Thái, Giám đốc sản xuất của Xuân Hòa cho biết.

Dịch vụ bảo hành điện tử nhanh chóng, tiện lợi

Để mang đến nhiều tiện ích và dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng, từ 11/2021, Xuân Hòa là doanh nghiệp nội thất đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức bảo hành điện tử trên website xuanhoa.vn thay cho hình thức bảo hành truyền thống trước đây.

"Với hệ thống bảo hành điện tử này, khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, xác minh hàng chính hãng Xuân Hòa khi quét mã QR1 trên tem sản phẩm, tránh được vấn nạn hàng giả, hàng nhái các thương hiệu lớn tràn lan hiện nay gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Khi kích hoạt bảo hành bằng mã QR2, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ bảo hành trực tiếp từ Công ty nhanh chóng, chuyên nghiệp, đồng thời theo dõi thông tin bảo hành, thời hạn bảo hành sản phẩm mọi lúc, mọi nơi mà không cần giữ phiếu bảo hành". Đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

 
 
toquoc.vn