Chủ tịch Đà Nẵng: “Thành phố tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh có hiệu quả”

09/06/2022 12:30 toquoc.vn

Đó là chia sẻ của ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại lễ khai trương và đưa vào vận hành khách sạn Mikazuki thuộc Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Da Nang Mikazuki (do tập đoàn Mikazuki Nhật Bản đầu tư, tọa lạc trên đường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vào sáng 8/6.

Ông Lê Trung Chinh cho biết, hơn hai năm qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam và TP Đà Nẵng. Trước tình hình đó, Mikazuki đã cố gắng, tập trung nguồn lực để triển khai xây dựng, hoàn thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 của dự án theo đúng tiến độ cam kết. Với việc hoàn thành và đưa vào vận hành khối khách sạn 294 phòng đã tạo nên quần thể du lịch đồng bộ, cung cấp hạ tầng dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, trở thành điểm đến thú vị cho người dân và du khách, góp phần giải quyết việc làm và tạo thêm nguồn thu cho ngân sách thành phố.

"Thành công của tập đoàn Mikazuki tại Đà Nẵng sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nói.

Theo ông Chinh, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã mở cửa để khôi phục và phát triển kinh tế. Đến nay, thị trường du lịch nội địa dã có nhiều khởi sắc; hiện đã có 4 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng từ Singapore, Bangkok (Thái Lan), Incheon (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia) khôi phục, đưa nhà đầu tư và du khách quốc tế đến Đà Nẵng nhiều hơn.

Thành phố cũng hướng đến mục tiêu là thành phố sự kiện, thời gian qua thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện quốc tế quan trọng như Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, Cuộc đua Marathon quốc tế…Sắp tới, nhiều sự kiện quan trọng khác cũng sẽ diễn ra như Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng, các cuộc thi sắc đẹp toàn quốc, Giải Golf châu Á, Tuần lễ Du lịch Golf Đà Nẵng, Lễ hội Yoga quốc tế 2022…Hy vọng những sự kiện này sẽ quản bá hình ảnh thành phố, góp phần thu hút nhiều hơn nhà đầu tư và du khách đến với Đà Nẵng.

"Chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ luôn đồng hành và cam kết tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại Đà Nẵng", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, ông Yoshimune Odaka, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mikazuki cho biết, dự án này có tổng mức đầu tư 3.900 tỷ đồng, nằm trên bãi biển Xuân Thiều (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), với diện tích 13ha.

Khách sạn Mikazuki có quy mô 22 tầng gồm 294 phòng tiêu chuẩn và suites, diện tích phòng từ 70 đến 400m2 hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Tại đây, du khách có thể thưởng thức các phong cách ẩm thực đa dạng tại nhà hàng The Blue, Maimon Sushi, nhà hàng Teppan, Sake Bar hay Crescent Bar…

Đặc biệt, vườn Nhật Bản tại tầng 4 với hàng loạt các biểu tượng văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào (như Ngũ Trùng Tháp, Chuông thiêng, đền Nikko Toshogu,…), hay hồ bơi vô cực tại tầng 22 với tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn vịnh Đà Nẵng và thiên đường vui chơi giải trí tại công viên nước Mikazuki 365 trong nhà lớn nhất miền Trung đều là những địa điểm thú vị đối với du khách.

Bên cạnh đó, các không gian hội nghị đa dạng được bố trí linh hoạt với sức chứa lên đến 1.000 người. Mỗi không gian hội nghị đều được trang bị đầy đủ các thiết bị nghe nhìn hiện đại và Wi-Fi tốc độ cao để sự kiện luôn được diễn ra thành công và đạt chất lượng tốt nhất.

"Không chỉ mang lại sản phẩm du lịch mới cho thành phố Đà Nẵng, để du khách trải nghiệm văn hóa và dịch vụ chuẩn Nhật, dự án còn có ý nghĩa thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Mikazuki sẽ biến dự án này trở thành minh chứng điển hình cho việc đầu tư thành công của doanh nghiệp Nhật Bản vào Đà Nẵng, cố gắng đưa hình ảnh Đà Nẵng quảng bá rộng rãi tại Nhật Bản", ông Yoshimune Odaka nói và cho biết tập đoàn sẽ triển khai đầu tư một số dự án mới tại Đà Nẵng như cầu đi bộ, phố đêm tại quận Liên Chiểu trong thời gian tới.