Chủ tịch Alibaba: Trải qua hình phạt khiến công ty nghiêm túc suy nghĩ về cách cùng tồn tại hài hòa với mọi thành phần xã hội và các đối tác

30/07/2021 08:49:00 Lily/ CN Reuters
Vào tháng 4 năm nay, Cục Quản lý thị trường của Trung Quốc đã đưa ra mức phạt 18,228 tỷ nhân dân tệ vì cáo buộc độc quyền bán hàng trực tuyến của Alibaba tại Trung Quốc. Công ty sau đó đã phản hồi bằng cách nói "chân thành chấp nhận và kiên quyết tuân theo" và sẽ củng cố hoạt động của mình theo luật định.

Chủ tịch kiêm CEO Trương Dũng của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc - Alibaba đã tuyên bố trong báo cáo thường niên của công ty rằng nền kinh tế nền tảng là một vấn đề hoàn toàn mới mà thế giới phải đối mặt; Trong năm qua, công ty đã hiểu sâu hơn và có kinh nghiệm về nền kinh tế nền tảng, trải qua hình phạt của Cục Quản lý thị trường vào tháng 4 năm nay đã khiến công ty phải nghiêm túc suy nghĩ về việc làm thế nào để cùng tồn tại hài hòa với mọi tầng lớp xã hội và các đối tác trong môi trường vĩ mô rộng lớn hơn.

"Những trải nghiệm này đã khiến chúng ta suy nghĩ nghiêm túc về cách một công ty nền tảng như Alibaba, mong muốn trở thành cơ sở hạ tầng của nền kinh tế số, trong một môi trường vĩ mô rộng lớn hơn, làm thế nào để cùng tồn tại hài hòa với tất cả các lĩnh vực xã hội và đối tác, và làm thế nào để hình thành các tương tác lành mạnh với các bên liên quan, làm thế nào để nền tảng của chúng ta cộng hưởng hơn với sự phát triển xã hội. " Ông nói trong một bức thư gửi cổ đông.

Vào tháng 4 năm nay, Cục Quản lý thị trường của Trung Quốc đã đưa ra mức phạt 18,228 tỷ nhân dân tệ vì cáo buộc độc quyền bán hàng trực tuyến của Alibaba tại Trung Quốc. Công ty sau đó đã phản hồi bằng cách nói "chân thành chấp nhận và kiên quyết tuân theo" và sẽ củng cố hoạt động của mình theo luật định.

Trương Dũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp nền tảng có các thuộc tính xã hội công cộng tự nhiên. Điều cần suy nghĩ sâu hơn là giá trị xã hội mà công ty có thể tạo ra, tham gia giải quyết bao nhiêu vấn đề công nghệ cốt lõi, làm thế nào để hỗ trợ tốt hơn sự phục hồi và phát triển nông thôn, và làm thế nào để trở nên xanh hơn và bền vững hơn, " Vì vậy, với tâm huyết của nền tảng, và tập hợp sức mạnh của tất cả các bên, trở thành một công ty thực sự có trách nhiệm."

Nhìn lại một năm qua, ông cho rằng Alibaba đã trải qua một năm chưa từng có, không chỉ diễn biến phức tạp của dịch bệnh mà tình hình quốc tế còn nhiều biến động, kinh tế toàn cầu và môi trường vĩ mô đang có những biến động sâu sắc và lâu dài. Nhiều thay đổi cũng là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với Alibaba.

"May mắn thay, chúng tôi đang ở Trung Quốc, thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới và được hỗ trợ bởi Trung Quốc, hệ thống chuỗi cung ứng năng động và linh hoạt nhất thế giới, Trung Quốc cũng là nước đầu tiên tham gia vào trật tự kinh tế và cuộc sống bình thường trong thời kỳ đại dịch. Điều đó mang lại cho chúng tôi tự tin để phát triển không ngừng trong dài hạn và tạo ra nhiều giá trị hơn. "

Trong năm tài chính mới, Trương Dũng nói rằng Alibaba hy vọng cuối cùng sẽ trở thành một công ty có sự kết hợp tốt hơn giữa Internet tiêu dùng và Internet công nghiệp. "Đây là định vị và hướng đi rất quan trọng cho công ty trong tương lai."

Lily/ CN Reuters