Các triệu phú tiền điện tử đang đa dạng hóa hướng về bất động sản

24/07/2021 08:58:00 Hiếu Kỳ/Entrepreneur
Các nhà đầu tư tiền điện tử đang chuyển lợi nhuận của họ thành bất động sản. Và đây là lý do tại sao.

Với vai trò là một nhà đầu tư và huấn luyện viên bất động sản, Samuel Leeds nói chuyện với rất nhiều người.

Trong số này bao gồm cả những người hoạt động trong không gian tiền ảo, và ông nhận thấy rằng nhiều người trong số họ đang đầu tư vào bất động sản hoặc có kế hoạch làm như vậy khi ở trên đỉnh chu kỳ thị trường hiện nay.

Dưới đây là ba trong số những lý do đằng sau xu thế này cũng như vì sao hình thức đa dạng hóa này là một cách tuyệt vời để bảo vệ sự giàu có của bạn.

1. Chu kỳ 4 năm

Cứ bốn năm một lần, Bitcoin lại trải qua một sự kiện được gọi là "giảm một nửa", khi mà số lượng Bitcoin mới được tạo ra chỉ bằng ½ lần trước.

Chừng nào nhu cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên, thì việc giảm cung sẽ đẩy giá tăng lên.

Cho đến nay mỗi khi điều này xảy ra, nó lại gây ra một đợt tăng giá các tài sản, theo sau đó là một đợt giảm giá mạnh.

Điều này có nghĩa là nhiều nhà đầu tư tiền điện tử cố gắng thu lợi nhuận về cuối các chu kỳ này. Sau đó, họ có thể mua lại khi giá giảm trong xu hướng giá xuống.

Các nhà đầu tư tiền ảo đặc biệt nhận thức rõ về lạm phát gây ra bởi các ngân hàng trung ương trên thế giới liên tục in tiền, do đó họ không muốn giữ lợi nhuận như đã nói bằng tiền mặt.

Bởi vậy, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách mua các tài sản tạo ra thu nhập như bất động sản và sử dụng dòng tiền mà họ nhận được để mua thêm tiền điện tử vào cuối xu hướng giá xuống.

2. Các triệu phú altcoin mới

Đồng tiền điện tử châm biếm Dogecoin đã chứng kiến sự tăng giá mạnh sau khi thu hút sự chú ý trên Twitter từ người sáng lập Tesla, Elon Musk.

Dogecoin vốn được tạo ra như một trò đùa tiền ảo gắn với ý tưởng châm biếm Doge - hình ảnh của một chú chó Shiba Inu.

Khác với Bitcoin, token này không bị hạn chế nguồn cung và vốn không hề hướng đến trở thành một kho cất trữ giá trị nghiêm túc.

Song sự bùng nổ về giá của Dogecoin khiến nhiều người đã mua nó như một món hàng hài hước giờ bỗng trở nên giàu có và đã có thể chuyển thành tiền mặt pháp định hoặc Bitcoin!

Quá trình tương tự này cũng diễn ra với các loại tiền điện tử khác nhỏ hơn, trong đó nhiều loại có mục đích nghiêm túc hơn, được gọi chung là altcoin (vì chúng là lựa chọn thay thế - alternative trong tiếng Anh - cho Bitcoin).

Altcoin thường chịu những đợt giảm giá nặng nề hơn Bitcoin và, không như Bitcoin, nhiều loại không bao giờ phục hồi về giá.

Nhiều triệu phú altcoin mới nổi đang tìm kiếm một nơi để cất trữ tài sản mà đồng thời lại có thể cung cấp cho họ nguồn thu nhập thụ động. Bất động sản chính là một phương tiện như vậy và khả năng tăng trị giá vốn có nghĩa là nó cũng chống lại được các tác động của lạm phát.

3. Điểm tương đồng giữa bất động sản với bitcoin

Theo nhiều phương diện, Bitcoin và bất động sản khác nhau một trời một vực. Một cái là kỹ thuật số, một cái hữu hình.

Một bên mới xuất hiện, một bên đã tồn tại từ buổi đầu của nền văn minh. Tuy nhiên, có một số điểm tương đồng chính: đó là nguồn cung hữu hạn và nhu cầu ngày càng tăng đối với cả hai.

Bitcoin có giới hạn là 21 triệu đồng tiền theo mã lập trình.

Với thực tế là các ngân hàng trung ương không ngừng in tiền, nhu cầu về một loại tiền tệ với nguồn cung cố định chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng. Bất động sản thì bị giới hạn bởi diện tích đất khả dụng.

Dân số đang tăng trên toàn thế giới và nhiều quốc gia phương Tây đang ngày càng đông đúc do tình trạng nhập cư.

Điều này có nghĩa là có một luận điểm nhà đầu tư tương tự cho cả hai loại tài sản, và dẫn đến việc một số nhà đầu tư tiền điện tử chuyển một phần danh mục đầu tư của mình vào bất động sản để tự bảo hiểm khỏi những đợt xuống giá của tiền ảo.

Điều quan trọng là phải biết rõ về những thứ bạn đầu tư vào.

Nếu bạn am hiểu tường tận về thị trường tiền điện tử và có kiến thức chuyên môn ở đó, bạn vẫn nên dồn sự tập trung cho tiền ảo.

Tuy nhiên dù thế nào, việc phân tán rủi ro của bạn giữa các loại tài sản luôn có ý nghĩa.

Nắm giữ một tài sản tạo ra dòng tiền như bất động sản sẽ cho phép bạn có thu nhập liên tục để đầu tư vào tiền điện tử, trong khi vẫn có được sự an toàn của một loại tài sản ít biến động hơn nhiều. Tất nhiên, trước khi bắt đầu với bất động sản, bạn cần phải được đào tạo và có những kiến thức phù hợp.

Có rất nhiều cạm bẫy cần phải tránh. Khi bạn đã được trang bị sẵn sàng, bất động sản là một lựa chọn hoàn hảo để đa dạng hóa bất kỳ danh mục đầu tư nào.

 

Hiếu Kỳ/Entrepreneur

Hiếu Kỳ/Entrepreneur