Các tổ chức đầu tư tiếp tục đổ xô vào Bitcoin

13/10/2021 13:55:00 Bảo Linh
Các tổ chức đầu tư đã đổ 225 triệu USD vào các sản phẩm Bitcoin, trong khi các sản phẩm Ether giữ mức 'khiêm tốn' 13,6 triệu USD trong tuần qua.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares về dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số, hơn 226 triệu USD tiền vốn đã đổ vào các sản phẩm Bitcoin (BTC) trong tuần qua. Theo đó, Bitcoin đã thống trị dòng tiền vào tuần thứ ba liên tiếp, tăng 227% so với tuần trước.

CoinShares cho rằng những dấu hiệu tích cực của Bitcoin là do động thái gần đây của Gary Gensler - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cụ thể, ông Gensler đề xuất chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (Bitcoin ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ.

Vào tuần trước, ​​tài sản đang quản lý (AUM) của các sản phẩm tiền điện tử chứng kiến mức tăng 66,7 tỷ USD. Theo CoinShares ước tính, số tiền này chỉ kém 5% so với kỷ lục AUM của ngành kể từ tháng 5.

Nhiều ý kiến cho rằng dấu hiệu khởi sắc của BTC gần đây là do kỳ vọng SEC sẽ sớm phê duyệt Bitcoin ETF.

Trước đó, SEC đã từ chối tất cả đơn đăng ký hỗ trợ cho Bitcoin ETF. Thế nhưng hiện SEC lại đang cân nhắc 4 đơn đăng ký cho các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên các hợp đồng tương lai được quy định của Chicago Mercantile Exchange (CME).

Việc thị trường tương lai của CME cung cấp một sản phẩm được bảo hiểm, giám sát bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, các chuyên gia tin rằng Bitcoin ETF tương lai có khả năng nhận được sự chấp thuận “đúng tiến độ” trong tháng này.

Bảo Linh