Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gần đạt được thỏa thuận về quy định tiền điện tử, nhưng có thể đã quá muộn

10/08/2021 07:36:00 An DN/ Sina
Dự luật xây dựng cơ sở hạ tầng của Thượng viện Hoa Kỳ sẽ áp đặt các quy tắc đánh thuế mới đối với tiền điện tử. Hai nhóm thượng nghị sĩ đang đấu tranh kịch liệt về cách diễn đạt của phần này và cho biết họ gần đạt được thỏa thuận; nhưng tiến độ này có thể đến quá muộn, không kịp để đưa vào dự luật này.

Đạt được thỏa thuận sẽ giải quyết tranh chấp kéo dài nhiều ngày giữa Nhà Trắng và Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden. Trọng tâm của cuộc tranh luận là làm thế nào để yêu cầu các thực thể tiền điện tử báo cáo giao dịch cho IRS một cách tốt nhất.

Wyden, cùng với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey và Cynthia Lummis, đã đề xuất một cách để nhận được sự hỗ trợ từ ngành công nghiệp tiền điện tử. Một sửa đổi khác được ủng hộ bởi Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rob Portman và các thành viên Đảng Dân chủ Mark Warner và Kyrsten Sinema là lựa chọn đầu tiên của Nhà Trắng.

“Chúng tôi vẫn đang thảo luận,” Wyden nói, và ông từ chối thảo luận về những vấn đề nào còn đang chờ xử lý.

Nếu thượng nghị sĩ không thể đưa được sửa đổi vào cuộc bỏ phiếu, việc đạt được một thỏa thuận vào phút cuối có thể bị coi là vô ích. Vì thượng nghị sĩ phải xem xét những sửa đổi nào và thời gian tiếp tục tranh luận, Thượng viện đã bế tắc về những sửa đổi bổ sung cho dự luật trong vài ngày. Bất kỳ thượng nghị sĩ nào cũng có thể ngăn cản việc bỏ phiếu sửa đổi.

Thời gian tranh luận 30 giờ cần thiết để sửa đổi được biểu quyết sẽ hết hạn vào sáng sớm thứ 3, nhưng các nhà lập pháp có thể nhất trí ngừng tranh luận sớm.

Nếu không thể đạt được thỏa hiệp hoặc không thể bỏ phiếu sửa đổi, từ ngữ gốc trong luật sẽ được giữ lại.

An DN/ Sina
Link gốc