Các nhà quản lý Trung Quốc tập trung lực lượng để đàn áp tiền điện tử

25/09/2021 06:18:00 Thùy Dương/ Coin Telegraph
Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang thiết lập một “cơ chế phối hợp” với các cơ quan nhà nước để tiếp tục chiến đấu với tiền điện tử.

Ảnh minh họa

Chính phủ Trung Quốc đang ngày càng nghiêm túc hơn về việc đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử khi các cơ quan chức năng của nhà nước đang điều động lực lượng để chống lại các hoạt động tiền điện tử trong nước.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) hôm thứ Sáu đã chính thức công bố một loạt các biện pháp mới để chống lại việc sử dụng tiền điện tử ở Trung Quốc, bao gồm thúc đẩy sự phối hợp giữa các bộ phận mạnh mẽ hơn trong việc ngăn chặn hoạt động tiền điện tử.

10 cơ quan nhà nước Trung Quốc, bao gồm PBoC, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc và Bộ Công an, đã thiết lập một “cơ chế phối hợp” để ngăn chặn những người chơi tài chính tham gia vào bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào. 

Theo thông báo, các cơ quan và tổ chức có liên quan đã hoàn thành các cải tiến đáng kể đối với các nền tảng giám sát tiền điện tử để xác định các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp một cách hiệu quả.

PBoC nhấn mạnh rằng một số cơ quan chính phủ hiện sẽ trấn áp tiền điện tử một cách chặt chẽ tuân thủ luật pháp Trung Quốc:

“Các bộ phận quản lý tài chính, bộ phận an ninh mạng và thông tin, bộ phận viễn thông, bộ phận an ninh công cộng và bộ phận giám sát thị trường phối hợp chặt chẽ với nhau để cắt các kênh thanh toán, xử lý các trang web và ứng dụng di động có liên quan theo quy định của pháp luật.”

Wen Xinxiang, giám đốc bộ phận thanh toán và quyết toán tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, bày tỏ lo ngại về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và stablecoin, kêu gọi thêm các biện pháp để hệ thống tài chính truyền thống cạnh tranh với ngành.

Các động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc tiếp tục khẳng định lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc khi chính quyền địa phương đã đóng cửa nhiều cơ sở khai thác và đình chỉ giao dịch tiền điện tử trong năm nay. 

Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế tương tự trước đây, cấm các sàn giao dịch tiền điện tử và cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc vào năm 2017.

Ngay sau khi Trung Quốc thực thi lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, lần đầu tiên Bitcoin chạm giá 20,000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Thùy Dương/ Coin Telegraph
Link gốc