Các đồng tiền trú ẩn an toàn được hỗ trợ khi xuất hiện các dấu hiệu suy yếu về tâm lý kinh tế

20/08/2021 08:42:00 Thùy Dương/ Fox Business
Đồng đô la mỹ vững chắc trước nhiều đối thủ khác, bao gồm cả đồng euro và các loại tiền tẹ liên quan đến hàng hóa.

Các đồng tiền trú ẩn an toàn như đồng yên được giữ vững so với các đồng tiền rủi ro hơn vào thứ Ba khi dữ liệu về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Trung Quốc gây thất vọng cho thị trường trong bối cảnh biến thể Delta lan rộng của coronavirus và căng thẳng chính trị ở Afghanistan đã đè nặng lên tâm lý thích rủi ro.

Đồng đô la giảm xuống còn 109,24 yên, đã giảm khoảng 1% trong hai phiên vừa qua trong khi đồng euro giảm xuống mức thấp nhất là 128,50 yên, chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng Ba.

Đồng franc Thụy Sĩ cũng giữ mức tăng mới nhất ở mức 0,9124 franc mỗi đô la.

Đối với euro, đồng tiền này đứng mở mức 1,0745 franc, ở gần mức cao nhất trong chín tháng là 1,072 được thiết lập vào đầu tháng này.

Đồng đô la Mỹ, cũng thường được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn cuối cùng, được giữ vững trước nhiều đối thủ khác, bao gồm đồng euro và các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa.

Đồng euro đổi chủ ở mức 1,1785 đô la.

Ảnh minh họa (iStock)

Yukio Ishizuki, chiến lược gia cấp cao tại Daiwa Securities, cho biết: "Các động thái này dường như phản ánh tâm lý thị trường đang xấu đi. Cũng có thể nói rằng việc biến thể Delta đang lan rộng ra chính là nguyên nhân chính đứng sau tình trạng này.”

Cục Dự trữ Liên bang New York hôm thứ Hai cho biết hoạt động kinh doanh sản xuất của họ ở bang New York đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 8 sau khi tăng trưởng với tốc độ kỷ lục trong tháng trước đó.

Điều đó được đưa ra sau cuộc khảo sát của Đại học Michigan vào thứ Sáu cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã giảm mạnh vào đầu tháng 8 xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ.

Tại Trung Quốc, dữ liệu được công bố hôm thứ Hai cho thấy doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định trong tháng Bảy đều yếu hơn dự kiến ​​do đợt bùng phát COVID-19 mới nhất đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các nhà đầu tư cho biết tâm trạng rủi ro của các nhà đầu tư cũng bị hạ thấp bởi các diễn biến ở Afghanistan sau khi Taliban chiếm giữ thủ đô, mặc dù các tác động trực tiếp đến thị trường vẫn bị hạn chế cho đến hiện tại.

Dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp của Hoa Kỳ đến cuối ngày thứ Ba là trọng tâm lớn nhất tiếp theo của thị trường.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ Ba với các nhà giáo dục, tuy nhiên, trước khán giả, nhiều nhà phân tích hy vọng ông sẽ tránh xa chính sách tiền tệ, chọn phát biểu về vấn đề này vào tuần tới tại một hội nghị chuyên đề của ngân hàng trung ương ở Jackson Hole.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đứng ở mức 0,7333 đô la, gần mức thấp nhất của phạm vi giao dịch hẹp quanh mức 0,73-74 đô la.

Trọng tâm trước mắt là biên bản cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ diễn ra sau đó vào thứ Ba cùng ngày.

Thùy Dương/ Fox Business
Link gốc