Bộ trưởng Tài chính Mỹ kêu gọi các cơ quan quản lý 'hành động nhanh chóng' đối với các quy tắc của stablecoin

20/07/2021 13:51:00 Linh Nguyễn/ Sina Finance
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet L. Yellen kêu gọi các cơ quan quản lý "hành động nhanh chóng" đối với các quy tắc của stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen kêu gọi các cơ quan quản lý tài chính Mỹ đẩy nhanh nghiên cứu về các quy tắc mới để điều chỉnh stablecoin.

Tiền điện tử này đã phát triển nhanh chóng gần đây, nhưng phần lớn không được kiểm soát.

Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống đã họp về vấn đề này vào thứ hai.

Trong một thông báo sau cuộc họp, Bộ Tài chính cho biết, “Bộ trưởng nhấn mạnh cần phải nhanh chóng hành động để đảm bảo rằng có một khuôn khổ quy định phù hợp.”

Nhóm công tác “dự kiến ​​sẽ đưa ra các khuyến nghị trong vài tháng tới.”

Thông báo nói rằng những người tham gia "đã thảo luận về sự tăng trưởng nhanh chóng của stablecoin, tiềm năng sử dụng stablecoin làm phương tiện thanh toán và những rủi ro tiềm ẩn đối với người dùng cuối, hệ thống tài chính và an ninh quốc gia."

Giá trị của stablecoin được liên kết cố định với tiền tệ hoặc hàng hóa của quốc gia và được hỗ trợ bởi dự trữ tài sản liên quan.

Mặc dù các loại tiền điện tử như Bitcoin về cơ bản đã phát triển thành tài sản đầu tư, nhưng stablecoin là sự lựa chọn hấp dẫn hơn cho những người tìm kiếm tiền kỹ thuật số có giá trị ổn định.

Giá trị thị trường của stablecoin USD đã tăng nhanh trong năm qua, vượt qua con số 100 tỷ đô la Mỹ vào tháng 5.

Điều này đã báo động các cơ quan quản lý, đặc biệt lo ngại về sự thiếu giám sát và minh bạch trong việc quản lý các tổ chức phát hành đối với các khoản dự trữ mà họ cho là có.

Linh Nguyễn/ Sina Finance