Black Friday: Phố mua sắm vẫn vắng khách dù sale 'chạm đáy'

27/11/2021 06:56:00 congluan.vn
(CLO) Nhiều cửa hàng thời trang, điện máy, hàng gia dụng căng băng rôn khá bắt mắt với giá giảm sâu từ 50 - 90%. Tuy nhiên, không khí trong ngày Black Friday lại khá ảm đạm khi ít người tiêu dùng quan tâm.

Ngày Black Friday diễn ra mỗi năm duy nhất một lần vào thứ sáu đầu tiên sau Lễ Tạ ơn. Năm nay, ngày hội Black Friday năm 2021 rơi vào thứ Sáu ngày 26/11.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều nhà bán lẻ, đơn vị sản xuất kinh doanh đã khởi động sớm và kéo dài hơn bình thường.

black friday pho mua sam van vang khach du sale cham day hinh 1

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số khu vực được mệnh danh là “con phố thời trang” ở Hà Nội như Cầu Giấy, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Đặng Văn Ngữ,.. các cửa hàng đều treo biển thông báo chương trình khuyến mãi giảm từ 50 – 90%. Tuy nhiên thị trường vẫn đìu hiu, vắng khách mua hàng.

black friday pho mua sam van vang khach du sale cham day hinh 2

Nhiều cửa hàng treo biển giảm giá bắt mắt nhưng vắng khách đến mua hàng.

Anh Nguyễn Trọng Đạt (37 tuổi, chủ một shop quần áo tại Cầu Giấy) chia sẻ: “Hôm nay là ngày giảm giá chính nhưng số lượng khách đến không nhiều, lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm nay cũng được triển khai sớm hơn và kéo dài để người tiêu dùng săn sale nhiều hơn, và để đúng ngày vì sợ lượng khách đông không đảm bảo công tác phòng dịch”.

Một chủ cửa hàng trên phố Chùa Bộc cho biết: “Năm nay số lượng khách đến cửa hàng so với các năm trước giảm mạnh, chỉ khoảng 40%, do dịch bệnh nên nhu cầu mua hàng của người dân giảm, hàng tồn kho còn rất nhiều kể từ đợt giãn cách”.

Tại một số trung tâm mua sắm tại Cầu Giấy lượng khách ra vào đông hơn, khách hàng vào mua sắm đều được nhân viên bảo vệ kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế.

Các chương trình giảm giá của những nhãn hàng cũng được đẩy mạnh để thu hút khách sau thời gian dài giãn cách. Nhiều cửa hàng treo bảng giảm từ 30 - 70% tùy mặt hàng.

Chị Mai Thị Phương (30 tuổi, Cầu Giấy) chia sẻ, hiện thấy nhiều shop áp dụng chương trình giảm giá nên chị cũng đi mua sắm cho gia đình, nhưng chị vẫn chưa lựa chọn được đồ ưng ý bởi mẫu mã năm nay không có gì thay đổi nhiều và không đa dạng như năm ngoái.

congluan.vn