Bitcoin đang bước vào giai đoạn cuối cùng của xu hướng tăng giá lớn

18/10/2021 15:37:00 Thùy Dương/ Coin Telegraph
Theo nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử Alessio Rastani, Bitcoin sẽ hoàn thiện quỹ đạo đi lên của nó hướng tới 100.000 đô la trong vài tháng tới.

Nhà giao dịch và nhà phân tích tiền điện tử Alessio Rastani tin rằng Bitcoin đang bước vào giai đoạn cuối cùng của thị trường tăng giá hiện tại, điều này sẽ thúc đẩy đồng tiền điện tử hàng đầu đạt mục tiêu giá 100.000 đô la. 

Để giải thích cho dự đoán của mình, Rastani đã trích dẫn Lý thuyết sóng Elliott, chia các xu hướng giá đi lên thành năm sóng. 

Rastani tin rằng chúng ta đã bước vào làn sóng cuối cùng của xu hướng tăng giá bắt đầu vào đầu năm 2019 và điều đó sẽ đạt đỉnh vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Ông nói: “Khi động thái năm sóng này hoàn thành, thì tôi đang mong đợi một thị trường giá xuống."

Mô hình sóng Elliott

Trích dẫn nghiên cứu của chuyên gia tài chính hành vi Jason Goepfert, Rastani dự đoán rằng thị trường gấu Bitcoin tiếp theo có thể trùng với xu hướng giảm rộng hơn trong các thị trường truyền thống, có thể đến “trong vài năm tới”. 

Rastani chỉ ra rằng Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán, vì cả cổ phiếu và Bitcoin đều là tài sản có rủi ro.

“Khi có sự thèm muốn rủi ro, cả hai thị trường đều đi lên. Nhưng khi ít thèm ăn thì rủi ro sẽ giảm đi ”.

Thùy Dương/ Coin Telegraph
Link gốc