Bí kíp thành công của tỷ phú: Chỉ có vài cái quần để thay mỗi tuần dù sở hữu 4 tỷ USD và loạt BĐS xa xỉ

06/06/2022 07:00:00 toquoc.vn
(Tổ Quốc) - Tủ quần áo của tỷ phú Richard Branson chỉ có vài chiếc sơ mi trắng và vài chiếc quần jeans.

Richard Branson là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Anh. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò là nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, bao gồm hàng trăm công ty lớn nhỏ. Thời điểm hiện tại, ông sở hữu khối tài sản trị giá 4,4 tỷ USD.

Branson sở hữu nhiều bất động sản, máy bay và tàu thủy trị giá nhiều triệu USD. Thế nhưng có một sự thật không phải ai cũng biết là vị tỷ phú 71 tuổi lại có một tủ quần áo khiêm tốn hơn rất nhiều so với khối tài sản của mình: Một vài chiếc sơ mi trắng và vài chiếc quần jeans.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với Page Six, Branson chia sẻ: "Mỗi ngày, tôi đều mặc một chiếc quần bò giống nhau, bất kể đó là sự kiện nào đi chăng nữa, khi phát biểu trước đám đông hay thậm chí là đi gặp Nữ hoàng Anh. Việc này giúp đơn giản hóa cuộc sống của tôi. Đặc biệt là khi di chuyển khắp thế giới, tôi không cần mang theo quá nhiều trang phục".

Tỷ phú Richard Branson (Ảnh: Internet).

Trên thực tế, ông chủ Virgin không phải tỷ phú duy nhất tối giản trang phục hết mức có thể. Nhà đồng sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg hay cựu Tổng thống Mỹ - Barack Obama, cũng có thói quen mặc đồ giống nhau mỗi ngày.

Việc chỉ mặc một loại trang phục nhất định giúp họ không gặp phải tình trạng phiền phức và mệt mỏi khi ra quyết định "hôm nay mặc gì". Trong xã hội hiện nay, không ít người thường xuyên phải đối mặt với vấn đề các lựa chọn trở nên khó khăn hơn mỗi ngày và họ có xu hướng cạn kiệt năng lượng khi phải đưa ra quyết đình cho những việc đơn giản như ăn gì, mặc gì, đi chơi ở đâu.

Mark Zuckerberg nổi tiếng với việc thường xuyên mặc áo phông màu xám. Trong một cuộc hỏi đáp công khai năm 2014, anh chia sẻ: "Tôi thực sự muốn đơn giản hóa cuộc sống của mình để đưa ra quyết định về mọi thứ ít nhất có thể ngoại trừ việc làm thế nào để phục vụ cộng đồng một cách tốt nhất. Tôi cảm thấy không làm tốt trách nhiệm nếu dành hết năng lượng cho những thứ ngớ ngẩn về cuộc sống của mình".

Còn cựu Tổng thống Mỹ, Barack Obama thì chỉ mặc áo sơ mi màu xám hoặc xanh da trời. Ông chia sẻ với Vanity Fair năm 2012: "Tôi đang cố gắng giảm bớt các quyết định. Tôi không muốn phải tính đến việc mình sẽ dùng món gì hay mặc trang phục nào bởi tôi có quá nhiều quyết định quan trọng khác cần đưa ra mỗi ngày. Bạn cần tập trung năng lượng ra quyết định của mình vào những điều trọng yếu và đừng để những thứ vặt vãnh khiến bạn bị phân tâm".

Có thể nói, không riêng các tỷ phú và nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới, bất cứ ai cũng có thể áp dụng phương pháp tối giản hóa trang phục để giảm bớt các quyết định đồng thời giải phóng năng lượng tinh thần. Matilda Kahl, nhà quản lý sáng tạo tại Sony Music có thói quen mặc áo sơ mi trắng và quần đen đi làm trong nhiều năm qua.

Cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Make It năm 2016: "Tôi làm như vậy vì nhận ra rằng mình có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng trong suốt những ngày đi làm chỉ bằng cách gạt các quyết định về trang phục sang một bên.

Ngay cả những thay đổi dù nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Sự lựa chọn đơn giản khi mặc đồng phục công sở đã giúp tôi tiết kiệm được vô số thời gian thay vì phải vắt óc nghĩ xem hôm nay mình sẽ mặc gì đi làm. Không những vậy, áo sơ mi trắng và quần đen còn giúp tôi nhắc nhở bản thân là mọi thứ đang trong tầm kiểm soát của tôi".

toquoc.vn