Bấp bênh đầu tư vào vàng

02/12/2020 09:02:35 daidoanket.vn
Bấp bênh đầu tư vào vàng

Như vậy, trong tháng 11, giá vàng đã giảm khoảng 180 USD/ounce, từ mức 1952 USD xuống mức 1.773 như hiện tại. Tại thị trường Hà Nội, giá vàng được các công ty vàng bạc đá quý giao dịch quanh mức 53,05 - 53,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này đã bỏ khá xa mức 54 triệu đồng/lượng đã giữ được một thời gian khá dài trước đó.

Giá vàng liên tục lao dốc những ngày qua, bất chấp đồng USD cũng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, giá kim loại quý đã giảm hơn 300 USD/ounce so với mức kỷ lục đạt mức cao 2.072,5 USD/ounce vào tháng 8.

Những diễn biến của thị trường vàng tiếp tục cho thấy tính rủi ro của kênh đầu tư này. Và khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa có điểm kết, thì việc đầu tư vào kênh kim loại quý này vẫn còn rất mong manh, khó có thể lường trước được những rủi ro có thể đến đối với nhà đầu tư. Chỉ cách đây không lâu, nhà đầu tư đã mất đứt 2 triệu đồng/lượng khi chót đổ tiền vào vàng.

Chưa lúc nào, đầu tư vào vàng lại trở nên bấp bênh như thời điểm này. Chính bởi vậy, lời khuyên của giới chuyên môn dành cho các nhà đầu tư trong nước là cần tỉnh táo khi quyết định đổ tiền vào vàng và không bao giờ đầu tư lướt sóng nếu không muốn ngậm “trái đắng”.

daidoanket.vn