Báo cáo tăng trưởng doanh thu Quý II từ Microsoft thúc đẩy giá cổ phiếu đi lên

30/07/2021 08:47:00 Thu Trang/ Market Watch
Báo cáo tăng trưởng doanh thu Quý II của Microsoft đã hỗ trợ cổ phiếu của công ty (MSFT) tăng lên 0,2% vào cuối phiên giao dịch.

Vào cuối ngày 27 tháng 7, giá cổ phiếu của Microsoft tăng 0,2% sau khi gã khổng lồ phần mềm công bố báo cáo doanh thu quý II tốt hơn mong đợi và đưa ra kết hoạc lạc quan cho quý tiếp theo.

Trong quý tài chính thứ 4 kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Microsoft đã công bố doanh thu 46,2 tỷ đô la, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn mức dự báo 44,1 tỷ đô la. Lợi nhuận đạt được là 2,17 đô la một cổ phiếu, cao hơn mức trung bình 1,90 đô la một cổ phiếu của Phố Wall.

Như vậy, trong năm tài chính 2021, Microsoft đạt doanh thu 168,1 tỷ USD, tăng 18% so với một năm trước, với lợi nhuận 8,05 USD / cổ phiếu, tăng từ 5,76 USD / cổ phiếu so với năm tài chính 2020.

Doanh thu Quý II của Microsoft trong cả ba mảng hoạt động đều cao hơn mức dự báo.

Quy trình Năng suất và Kinh doanh (bao gồm Văn phòng) ghi nhận mức doanh thu 14,7 tỷ đô la, tăng 21% (theo đơn vị tiền tệ không đổi) so với dự báo.

Doanh thu của Intelligent Cloud (bao gồm Azure) đạt 17,4 tỷ đô la, vượt mức dự báo 16,2 tỷ đến 16,45 tỷ đô la, tăng hơn 26% (theo đơn vị tiền tệ không đổi).

Trong đó doanh thu từ Azure, phân khúc điện toán đám mây, tăng 45% so với một năm trước (theo đơn vị tiền tệ không đổi).

Phân khúc Máy tính cá nhân hơn (Windows, Xbox và Surface) với dự báo là 13,6 tỷ đến 14 tỷ đô la, nhưng doanh thu thực tế đạt 14,1 tỷ đô la, cao hơn 6% (theo đơn vị tiền tệ không đổi).

Ngoài ra, Linkedin tăng 46% so với doanh thu cùng kỳ năm ngoái, với thu nhập quảng cáo lần đầu tiên vượt qua con số 1 tỷ đô la.

Hiện tại, Linkedin lấy về 10 tỷ đô la hằng năm cho công ty.

Phần cứng Xbox cũng tăng 172%, và các phân khúc khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng cao so với năm trước.

Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft phát biểu: “Kết quả này cho thấy khi Microsoft hoạt động tốt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo những cách khác biệt tại các thị trường lớn và thị trường đang phát triển, chúng tôi sẽ tạo ra lợi nhuận.

Các phân khúc nhượng quyền thương mại của Microsoft, bao gồm trò chơi, bảo mật và LinkedIn, tất cả đều đã vượt qua 10 tỷ đô la doanh thu hàng năm trong ba năm qua.”

Microsoft cũng cho biết công ty hiện có gần 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng với phần mềm truyền thông dựa trên đám mây Teams của mình.

Trong cuộc trao đổi với các chuyên gia phân tích, Giám đốc tài chính Microsoft, Amy Hood nói rằng công ty có một cái nhìn tích cực về tăng trưởng doanh thu đạt hai con số vào cuối tháng 6 năm 2022.

Thu Trang/ Market Watch